Cách bảo vệ smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm hiện nay icon Cách bảo vệ smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm hiện nay
25 views lượt tải
Miễn phí

5 cách bảo vệ Smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm  Các thiết bị công nghệ hiện nay nói chung và smartphone nói riêng đều có một kẻ thù chung đó là nhiệt độ. Với thời tiết nắng nóng cao độ của miền Bắc hiện nay, nguy cơ hư hỏng của các loại điện thoại thông minh này sẽ cao hơn rất nhiều lần. Sở dĩ như vậy là do các nhà sản xuất đã sử dụng loại pin Lithium-ion, loại pin tích hợp phổ biến trên các dòng điện thoại thông minh sẽ mất dần khả năng tích trữ điện và nhanh hỏng hơn nếu ở trong tình trạng nhiệt độ cao quá lâu. Không chỉ có pin mà các linh kiện điện tử khác bên trong smartphone cũng rất dễ bị huỷ hoại dưới cái thời tiết nắng nóng như này. Bạn có thể cảm nhận điều này rất rõ qua việc khi sử dụng smartphone vào những hôm nắng nóng, đặc biệt những ngày nhiệt độ trên dưới 40oC thì thiết bị rất nhanh trở nên nóng và nhanh sụt pin hơn. Và khi thiết bị quá nóng có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ,…

  Cách bảo vệ smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm hiện nay

  Hình ảnh bao ve smartphone khi nang nong 6 in Cách bảo vệ smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm hiện nay

  Vậy phải làm gì để bảo vệ smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm này? Hãy áp dụng 5 phương pháp dưới đây để nhận được kết quả tích cực trong việc bảo vệ smartphone khi nắng nóng nhé.

  1. Giữ smartphone trong điều kiện thoáng mát

  Pin smartphone khi hoạt động với cường độ cao sẽ gây lên hiện tượng nóng máy. Nhiệt độ của pin khi này sẽ tăng dần khi sử dụng thiết bị trong điều kiện nắng nóng quá lâu. Mức nhiệt này chỉ nên dừng lại ở một mức độ nào đó mà nhà sản xuất khuyến cáo là an toàn, ngoài mức đó ra smartphone sẽ rơi vào tình trạng quá nhiệt.

  Hình ảnh bao ve smartphone khi nang nong 1 in Cách bảo vệ smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm hiện nay

  Để tránh hiện tượng smartphone quá nóng có thể gây ra những rủi ro trong quá trình sử dụng, các nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện nay đều tích hợp thêm tính năng cảm nhiến nhiệt trong những chiếc điện thoại đó. Việc tích hợp cảm biến nhiệt trong smartphone có vai trò rất quan trọng, giúp cảnh báo người dùng khi nhiệt độ thiết bị vượt quá ngưỡng cho phép. Ví dụ như chiếc điện thoại iPhone, dòng điện thoại thông minh hấp dẫn nhất thế giới hiện nay được nhà sản xuất Apple khuyến cáo rằng môi trường tối ưu để thiết bị hoạt động mượt mà nhất là từ 16 đến 22 độ C. Và khi mức nhiệt độ của thiết bị vượt quá 35 độ C, sẽ có một sự ảnh hưởng rất lớn của nhiệt độ đến thiết bị, linh kiện điện tử và pin của smartphone đó.

  2. Không bỏ smartphone trong xe hơi, cốp xe máy hoặc dưới ánh nắng chói chang

  Mọi người thường có thói quen hoặc sơ ý bỏ quen smartphone trong xe hơi hoặc cốp xe máy. Hành vi này là vô cùng nguy hiểm. Không gian kín của ô tô, cốp xe máy là yếu tố quan trọng khiến những phương tiện đó bị hấp thụ nhiệt từ mặt trời và không thể lưu thông ra bên ngoài. Hiện tượng này kéo dài quá lâu sẽ khiến không khí bên trong xe trở nên ngột ngạt, nóng bức, khó chịu. Và khi này, smartphone đặt trong những không gian kín, nóng bức đó cũng sẽ hấp thụ nhiệt, trở nên nóng hơn, pin phồng rộp, rất nguy hiểm.

  Hình ảnh bao ve smartphone khi nang nong 2 in Cách bảo vệ smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm hiện nay

  Lời khuyên dành cho bạn đó là không nên để smartphone trong xe hơi hay cốp xe máy hoặc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời chói chang. Nếu bắt buộc phải để chúng ở những vị trí đó thì bạn nên tắt máy đi và bọc chúng lại bằng mảnh vải.

  3. Làm mát smartphone trước khi sử dụng

  Để bảo vệ smartphone của bạn trong những ngày mùa hè nóng nực này có một ưu ý mà bạn cần tuân thủ đó là cần làm mát smartphone trước khi sử dụng, nhất là khi chúng được lấy từ môi trường nắng nóng. Bạn cần để thiết bị có thời gian làm nguôi chính mình trước khi bật chúng lên để sử dụng.

  Hình ảnh bao ve smartphone khi nang nong 3 in Cách bảo vệ smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm hiện nay

  Tương tự, khi thiết bị vừa sạc xong vẫn còn đang nóng, bạn cũng không nên sử dụng ngay mà cần đợi chúng thoát nhiệt xong đã. Ngoài ra, smartphone còn đang nóng bạn cũng không nên sạc pin ngay, tránh hiện tượng pin bị chai, phồng rộp, giảm tuổi thọ của pin và các linh kiện khác trong smartphone.

  4. Tắt các tính năng ngốn pin

  Hình ảnh bao ve smartphone khi nang nong 4 in Cách bảo vệ smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm hiện nay

  Có rất nhiều tính năng ngốn pin mà bạn cần dùng như bật 3G/4G, bật wifi hay chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng, kích hoạt độ sáng màn hình cao,…Những ứng dụng này còn gây lên hiện tượng nóng máy, sụt pin. Do đó, lời khuyên cho bạn đó là nên hạn chế những tính năng này và nên thường xuyên đặt thiết bị ở chế độ tiết kiệm năng lượng.

  Với việc chuyển smartphone về chế độ tiết kiệm pin, bạn sẽ kiểm soát pin tốt hơn và làm giảm hiện tượng quá nhiệt trên thiết bị.

  5. Tạo thói quen tắt máy khi không cần dùng tới

  Trong điều kiện nhiệt độ lên tới trên 40 độ C như hiện nay, chỉ bằng một thói quen nhỏ của bạn như tắt máy khi không dùng tới là cũng đóng góp vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thiết bị của bạn.

  Hình ảnh bao ve smartphone khi nang nong 5 in Cách bảo vệ smartphone trong giai đoạn nắng nóng cực điểm hiện nay

  Còn nếu thiết bị của bạn đột ngột tắt nguồn do nhiệt độ thiết bị quá cao thì bạn cần hết sức bình tĩnh, chờ đến khi smartphone ổn định nhiệt độ rồi mới bật nguồn và sử dụng.

  Trên đây là 5 phương pháp nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích trong việc bảo vệ smartphone khỏi tình trạng nhiệt độ cao ngất ngưởng hiện nay. Với những mẹo nhỏ ở trên, bạn đã góp phần quan trọng trong việc hạ nhiệt cho thiết bị và ngăn hiện tượng smartphone có thể bị nóng khi sử dụng. Bạn nên nhớ rằng việc smartphone trở lên quá nóng sẽ rất nguy hiểm, nguy hiểm với pin, với các linh kiện điện tử trong đó lẫn nguy hiểm với tính mạng người sử dụng do chúng có thể phát nổ ,…

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 05/06/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 5/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Hướng dẫn mua ứng dụng trên Google Play bằng sim Viettheo icon

  Hướng dẫn mua ứng dụng trên Google Play bằng sim Viettheo

  Xin chào mọi người, vậy là chúng ta cũng đã bước sang năm 2017 với đầy nhiệt huyết chàn chề rồi đúng không nào. Bỏ qua những cái cũ kĩ của năm 2016, bước sang năm 2017 với đầy thách thức và con đường mới mang...

  45 views
  Hướng Dẫn Jailbreak iOS 8.0.X -> 8.3 Bằng TaiG icon

  Hướng Dẫn Jailbreak iOS 8.0.X -> 8.3 Bằng TaiG

  Trên mạng xã hội hiện nay một số bạn đã thắc mắc về Jailbreak, câu hỏi được đặt ra Jailbreak là gì? Jailbreak là máy chỉ khái niệm được sử dụng phần mềm, hoặc giải pháp kỹ thuật để chống lại việc Apple ngăn chặn bên thứ 3...

  42 views
  Hướng dẫn nâng cấp iOS 9.3.2 cho iPhone iPad icon

  Hướng dẫn nâng cấp iOS 9.3.2 cho iPhone iPad

  Có 2 cách để thực hiện nâng cấp iOS 9.3.2 đó là thông qua giao thức OTA và qua iTunes (tải và nạp hệ điều hành) tuy nhiên hầu hết người dùng quan tâm tới iOS 9.3.2 đều đang sử dụng nền tảng iOS 9.3 chính...

  66 views
  EPlaybay