Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên thiết bị Samsung Galaxy S8, S8 Plus icon Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên thiết bị Samsung Galaxy S8, S8 Plus
58 views lượt tải
Miễn phí

Cách chụp ảnh RAW cho Samsung Galaxy S8, S8+ (NÊN ĐỌC)  Trong bài viết lần này thì ePlaybay.com xin giới thiệu với các bạn một tính năng cực kì “bá đạo tới mức biến thái” của chiếc Samsung Galaxy S8, S8 Plus chính là tính năng chụp ảnh RAW. Đây có thể nói là tính năng thể hiện sự đẳng cấp về công nghệ trên Camera của bộ đôi siêu phẩm năm 2017 Samsung Galaxy S8, S8 Plus.

  Chắc hẳn các dân công nghệ điều đã biết đến cặp đôi Samsung Galaxy S8, S8 Plus mới được ra mắt gần đây và nó là chiếc điện thoại mạnh nhất ở thời điểm hiện tại không chỉ về mặt cấu hình và còn có các tính năng cực kì ÁP ĐẢO so với các dòng sản phẩm smartphone trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó thì tính năng chụp ảnh RAW trên Galaxy S8, S8 Plus không phải thiết bị đầu tiên hỗ trợ tính năng này nhưng không phải ai cũng là người quan tâm và biết cách sử dụng tính năng này trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus, bởi vì phần lớn người dùng đã bị thu hút bởi các tính năng quá hấp dẫn khác của nó. Hơn nữa đối với những người đam mê chụp ảnh, selfie thì tính năng chụp ảnh xoá phông trên Samsung Galaxy S8 thôi đã đủ làm người dùng thích thú rồi.

  Trên thực tế việc chụp ảnh RAW trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus không có tác dụng nhiều với những người chụp ảnh thông thường mà nó chỉ thực sự phát huy hết tác dụng với những người muốn chụp những bức ảnh đẹp hơn sau khi thông các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thôi. Tuy vậy nếu bạn muốn biết cách kích hoạt chế độ này thì ePlaybay.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh RAW cho chiếc Galaxy S8 của mình ngay bây giờ nhé.

  Cách chụp ảnh RAW cho Samsung Galaxy S8, S8 Plus

  Hình ảnh cach chup anh raw samsung galaxy s8 in Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên thiết bị Samsung Galaxy S8, S8 Plus

  Trước khi tiến hành hướng dẫn các bạn kích hoạt tính năng chụp ảnh RAW trên Galaxy S8, S8 Plus thì ePlaybay.com muốn các bạn tìm hiểu qua về định dạng ảnh RAW là gì ?

  Ảnh RAW hiểu là gì ?

  RAW hiểu theo nghĩa đơn giản là hình ảnh thô, ảnh còn nguyên dạng chưa qua chỉnh sửa, là định dạng ảnh còn lưu trữ nguyên vẹn được thu từ trực tiếp cảm biến máy không qua xử lí hay nén. Thông thường thì ảnh RAW chứa nhiều thông tin hơn khi có 12 bit nặng hơn các định dạng khác như JPG là 8 bit.

  Hướng dẫn chụp ảnh RAW trên Galaxy S8

  Bước 1: Để thực hiện chụp ảnh RAW trên Galaxy S8, S8 Plus việc đầu tiên các bạn cần làm là truy cập vào phần Camera trên màn hình thiết bị hoặc là từ trong thanh Menu khi bấm vào nút Home.

  Hình ảnh cach chup anh raw samsung galaxy s8 1 in Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên thiết bị Samsung Galaxy S8, S8 Plus

  Bước 2: Trong giao diện ảnh của Samsung Galaxy S8, S8 Plus, bạn chọn biểu tượng Settings ( Cài đặt hình bánh răng cưa ) ở góc phải thiết bị để tiến hành thiết lập chế độ chụp ảnh RAW cho Samsung Galaxy S8.

  Hình ảnh cach chup anh raw samsung galaxy s8 2 in Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên thiết bị Samsung Galaxy S8, S8 Plus

  Bước 3: Ngay trong phần thiết lập Camera Settings của thiết bị thì bạn sẽ thấy một mục phần có tên là Picture Size cho phép bạn điều chỉnh thông số của máy ảnh ( số Megapixel khi bạn chụp ảnh ) của Galaxy S8.

  Hình ảnh cach chup anh raw samsung galaxy s8 3 in Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên thiết bị Samsung Galaxy S8, S8 Plus

  Bạn nhấn chọn Picture Size, đây chính là phần giúp các bạn kích hoạt tính năng chụp ảnh RAW trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus.

  Bước 4: Tại đây các bạn sẽ thấy một mục xuất hiện đó chính là Sava Raw and JPEG flies – lưu ảnh dưới định dạng ảnh là RAW và JPEG cho mỗi lần chụp các bạn gạt cần từ trái sang phải giống như trong hình dưới nhé.

  Hình ảnh cach chup anh raw samsung galaxy s8 4 in Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên thiết bị Samsung Galaxy S8, S8 Plus

  Lưu ý: Ảnh RAW không hoạt động với chế độ chụp nhanh và sử dụng tốt nhất với chế độ chụp ảnh nhà nghề chuyên nghiệp PRO MODE.

  Bước 5: Ngoài ra các bạn hãy chú ý chỉnh lại tỉ lệ kích cỡ ảnh là 4 : 3 là 12 Megapixel hoặc tỉ lệ chuẩn là 16 : 9 tức 9.1 Megapixel.

  Hình ảnh cach chup anh raw samsung galaxy s8 5 in Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên thiết bị Samsung Galaxy S8, S8 Plus

  Như vậy các bạn đã cùng ePlabay.com hoàn tất việc kích hoạt chế độ chụp ảnh RAW trên Samsung Galaxy S8 kể từ giờ khi các bạn chụp ảnh ở chế độ PRO MODE hoặc chế độ THƯỜNG thì ảnh sẽ được lưu lại dưới định dạng ảnh RAW kèm theo cả định dạng JPEG.

  Trên thiết bị Samsung Galaxy S8, S8 Plus được trang bị rất nhiều tính năng bao gồm có các tính năng bảo mật tiêu biểu là bảo mật vân tay nếu các bạn chưa biết cách kích hoạt thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách cài đặt kích hoạt chế độ bảo mật vân tay cho Samsung Galaxy S8 ở bài viết trước của ePlaybay.com

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 20/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.6/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Lỗi link? Không cài đặt được? Phản hồi ngay!

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Cách tạo sóng nhạc trên thanh điều hướng của Android icon

  Cách tạo sóng nhạc trên thanh điều hướng của Android

  Xin chào quý độc giản thân yêu của ePlaybay, như các bạn cũng đã biết mấy bài viết trước ePlaybay đã hướng dẫn mọi người troll bạn bè bằng khá nhiều thủ thuật hữu ích và độc đáo phải không nào. Ở bài viết hôm nay,...

  69 views
  Hướng dẫn check imei iPhone phân biệt bản World, Lock icon

  Hướng dẫn check imei iPhone phân biệt bản World, Lock

  Như các bạn cũng đã biết, hiện nay tình trang iPhone đang dần dần ngày một giả dối mà lừa bịp. Một số cửa hàng điện thoại, đã nhập những lô hàng không đảm bảo chất lượng và bán với cái giá cực rẻ nhưng vẫn...

  115 views
  Hướng dẫn JailBreak iOS 11 cho iPhone và iPad icon

  Hướng dẫn JailBreak iOS 11 cho iPhone và iPad

  iOS 11 vừa ra mắt nhưng đã tạo nên một cơn sốt công nghệ mới với người dùng iPhone, iPad trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Giờ đây, với phiên bản thử nghiệm nhưng mọi người đã mau chóng tải và cài...

  59 views
  EPlaybay