Hướng dẫn cách làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (Part 1) icon Hướng dẫn cách làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (Part 1)
75 views lượt tải
Miễn phí

7 Thủ thuật, mẹo làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (NÊN ĐỌC)  Làm chủ thiết bị Samsung Galaxy S7, S7 Edge là như thế nào ? Làm sao để làm chủ được thiết bị Samsung Galaxy S7 ? Đó là những câu hỏi thắc mắc của những người dùng Galaxy S7 gửi tới ePlaybay.com. Chính vì nhiều người dùng thắc mắc hôm nay ePlaybay.com sẽ hướng dẫn mọi người làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge bằng những thủ thuật, mẹo dưới đây.

  TOP 7 Thủ thuật, mẹo giúp bạn làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge

  Hình ảnh cach lam chu samsung galaxy s7 1 in Hướng dẫn cách làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (Part 1)

  1. Tạo và đăng nhập tài khoản Samsung

  Các bạn không bắt buộc phải tạo một tài khoản Samsung để có thể sử dụng thiết bị Samsung Galaxy S7, S7 Edge hay bất kì một dòng sản phẩm nào của Samsung cả. Tuy nhiên khi bạn có một tài khoản Samsung nó mang lại một số lợi ích cho bạn. Đầu tiên, Samsng đã dời việc cập nhật rất nhiều ứng dụng theo máy về kho ứng dụng riêng của Galaxy Apps của hãng, điều tất yếu là kho ứng dụng này cần đến một tài khoản Samsung. Ngoài ra nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Samsung trên Galaxy S7 thì bạn sẽ có thể đồng bộ hoá mọi ứng dụng của Samsung như S Health giữa các thiết bị Samsung với nhau. Điều cuối cùng là nếu bạn đang có ý định chuyển sang sử dụng thiết bị Samsung Galaxy S8 thì bạn có tài khoản Samsung trên S7 sẽ đồng bộ lên chiếc Samsung Galaxy S8 mới của bạn y như hồi bạn sử dụng thiết bị S7 cũ.

  Hình ảnh cach lam chu samsung galaxy s7 in Hướng dẫn cách làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (Part 1)

  Khi khởi động thiết bị Samsung Galaxy S7 lần đầu, bạn sẽ được hỏi đăng nhập hoặc đăng kí tài khoản Samsung. Tuy nhiên nếu đã bỏ qua bước này, bạn vẫn có thể tạo một tài khoản Samsung mới với các bước thực hiện như sau.

  1. Mở mục phần Settings.
  2. Chọn tính năng Accounts.
  3. Tiếp tục chọn Add account .
  4. Bạn chọn Samsung accounts -> CREATE ACCOUNT.
  5. Bạn làm theo hướng dẫn của thiết bị .

  Nếu như bạn đã có một tài khoản Samsung thì bạn hãy làm theo 3 bước ở trên sau đó thực hiện nhập địa chỉ email đã sử dụng đăng kí Samsung Accounts điền password và chọn Sign In.

  2. Sử dụng tính năng Android Device Manager ( Quản trị thiết bị Android ) để tìm kiếm máy

  Những người dùng sử dụng iPhone từ lâu đã luôn sử dụng iCloud để tìm kiếm lại máy khi bị thất lạc và bây giờ thì trên Samsung Galaxy S7 cùng với tất cả các thiết bị Android 6.0 đều đã có tính năng Android Device Manager tương tự. Để sử dụng được tính năng tìm kiếm máy khi thất lạc trên Android thì các bạn cần phải có một tài khoản Google trên Samsung Galaxy S7, sau đó đăng nhập tài khoản theo trang web này, bạn không những có thể định chiếc điện thoại smartphone còn có khả năng khoá, phát chuông và xoá mọi dữ liệu quan trọng của bạn không muốn cho người khác biết một cách từ xa.

  Hình ảnh cach lam chu samsung galaxy s7 2 in Hướng dẫn cách làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (Part 1)

  3. Lưu dấu vân tay cảm biến trên Samsung Galaxy S7

  Trên Samsung Galaxy S7, nhà sản xuất Samsung đã tích hợp một cảm biến vân tay rất nhanh nhạy ở nút Home đồng thời phát triển thêm một vài tính năng khá tiện dụng với cảm biến này. Chính vì vậy, ngoài việc sử dụng vân tay vào khoá máy thì bạn có thể làm được rất nhiều việc khác với chiếc Samsung Galaxy S7. Để thực hiện lưu một dấu vân tay trên thiết bị thì các bạn cần phải làm như sau :

  Hình ảnh cach lam chu samsung galaxy s7 3 in Hướng dẫn cách làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (Part 1)

  1. Truy cập vào phần mục Settings.
  2. Chọn mục Lock Screen and Security.
  3. Chọn tính năng Fingerprints.
  4. Chọn thêm dấu vân tay – Add Fingerprints.
  5. Thực hiện quá trình lấy dấu vân tay bạn phải làm bằng cách đặt từng phần của ngón tay lên nút Home cho đến khi hoàn thành. Để dấu vân tay được lấy một cách chính xác nhất thì bạn cần phải làm đặt chính giữa ngón tay từ trên đỉnh và khéo di chuyển dần tới hết đốt đầu tiên, sau đó tiếp tục làm tương tự với hai bên rìa ngón tay.

  Eplaybay.com khuyên các bạn nên lấy dấu vân tay cả 2 ngón cái và ngón trỏ. Sau khi bạn đã hoàn thành ghi dấu vân tay thì bạn có thể sử dụng chúng để đăng nhập vào các trang web hay tài khoản Samsung và đồng thời có thể sử dụng thanh toán bằng Samsung Pay.

  4. Cá nhân hoá điện thoại thay đổi Theme ( Giao diện )

  Vào năm ngoái thì với chiếc Samsung Galaxy S6 thì Samsung đã tích hợp một kho Theme phong phú sẵn cho người dùng. Chính vì vậy vào năm nay, ngay khi các bạn “đập hộp” Samsung Galaxy S7, bạn đã có sẵn một kho tàng phong phú giao diện tha hồ cho bạn chọn lựa với nhiều màu sắc đa dạng. Đa phần thay là các giao diện này đều miễn phí. Để đổi Theme mới  cho thiết bị của bạn cần làm như sau.

  Hình ảnh cach lam chu samsung galaxy s7 4 in Hướng dẫn cách làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (Part 1)

  1. Thực hiện chạm và giữ trên màn hình chính Samsung Galaxy S7.
  2. Chọn Giao diện – Themes.
  3. Bạn chọn một số giao diện đã được cài sẵn hoặc chọn Nhiều hơn để tải những giao diện khác về thiết bị.
  4. Chọn giao diện yêu thích và tải về.
  5. Sau khi tải giao diện yêu thích về thành công, thực hiện bấm Install để cài đặt.

  5. Bật tính năng Always – On luôn hiển thị màn hình Samsung Galaxy S7

  Một trong những điểm mới của Galaxy S7 là tính năng màn hình luôn hiển thị, hiển thị các thông số như ngày giờ, dung lượng pin và thông báo trên màn hình. Bời vì Samsung Galaxy S7 sử dụng màn hình AMOLED nên chỉ có phần thông tin được hiển thị và phần còn lại màn hình thì vẫn tắt không được hiển thị giúp máy tiết kiệm pin. Để thực hiện bật tính năng Always – On màn hình luôn hiển thị thì các bạn cần làm theo các bước như sau :

  Hình ảnh cach lam chu samsung galaxy s7 5 in Hướng dẫn cách làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (Part 1)

  1. Truy cập vào mục phần Cài đặt.
  2. Chọn tính năng Display.
  3. Tiếp tục chọn Always On Display.
  4. Bật thanh gạt hiển thị sang màu Xanh – ON ở góc phải giao diện.
  5. Thực hiện chọn Content to show, clock style, background image để tuỳ biến màn hình mà Always – On sẽ hiển thị.

  6. Xoá hoặc vô hiệu hoá các ứng dụng không cần thiết trên Samsung Galaxy S7

  Giao diện Touch Wiz của Samsung trên Galaxy S7 vốn đã khá nhẹ và ít ứng dụng rác, tuy nhiên điều này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào các phiên bản khác nhau Galaxy S7 ở các thị trường và nhà mạng khác nhau. Để xoá hoặc vô hiệu hoá các ứng dụng này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau :

  Hình ảnh cach lam chu samsung galaxy s7 6 in Hướng dẫn cách làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (Part 1)

  1. Thực hiện mở Khay ứng dụng App Drawer.
  2. Bạn nhấn chọn nút EDIT trên góc bên phải.
  3. Bạn chạm vào dấu (-) trên mỗi icon ứng dụng và xác nhận để vô hiệu hoá hoặc xoá ứng dụng không cần thiết đi.

  7. Tắt bản tin Briefing ngoài màn hình Home

  Được kết nối với nền tảng thu thập tin tức Flipboard, bảng tin Briefing có thể giúp người dùng đọc tin nhanh từ các dịch vụ của RSS từ nhiều trang web khác nhau. Tuy nhiên nếu không có nhu cầu sử dụng bảng tin nhanh chóng này và muốn tiết kiệm pin cho thiết bị Samsung Galaxy S7 của mình. Cách tắt bảng tin nhanh Briefing như sau :

  Hình ảnh cach lam chu samsung galaxy s7 7 in Hướng dẫn cách làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge (Part 1)

  1. Bạn dùng 2 ngón tay thực hiện thao tác zoom nhỏ trên màn hình chủ thiết bị hoặc chạm giữ khoảng 2 giây trên màn hình.
  2. Trượt sang trái màn hình cho đến khi gặp bảng tin Briefing.
  3. Chạm vào công tắc ở phía bên trên xuống màu Xám để thực hiện tắt.

  Nếu như bạn vẫn muốn đọc bảng tin, bạn có thể cài đặt ứng Flipbroad “chính chủ” trên CH Play cùng với một giao diện hấp dẫn và đầy đủ tính năng như Briefing nhưng không tiêu hao pin của máy chủ.

  Một số thủ thuật hay về Samsung Galaxy S7, S7 Edge mà bạn chưa biết ?

  Trên đây là tổng hợp 7 thủ thuật, mẹo hữu ích giúp người dùng làm chủ Samsung Galaxy S7, S7 Edge một cách nhanh chóng hơn, tốt hơn giúp họ trải nghiệm được hết tất cả những giao diện, tính năng của thiết bị Galaxy S7. Hi vọng các bạn đọc xong bài này thì có thể thực hiện thành công 7 thủ thuật này cho chiếc Galaxy S7 của mình và đừng quên theo dõi ePlaybay.com để nhận phần 2 của thủ thuật, mẹo giúp người dùng làm chủ Samsung Galaxy S7 nhé.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 14/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.6/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Đưa ra ý kiến riêng của bạn

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Hướng dẫn tải ảnh nền iPhone X cho iPhone sẵn có icon

  Hướng dẫn tải ảnh nền iPhone X cho iPhone sẵn có

  Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook đang khá xôn xao và bàn tán về siêu phẩm nâng cao iPhone X đến từ hãng Apple. Tuy chỉ ra mắt chưa đầy 1 tháng, thế nhưng con số người mua iPhone X đang tăng lên một cách...

  457 views
  Hướng dẫn mua ứng dụng trên Google Play bằng sim Viettheo icon

  Hướng dẫn mua ứng dụng trên Google Play bằng sim Viettheo

  Xin chào mọi người, vậy là chúng ta cũng đã bước sang năm 2017 với đầy nhiệt huyết chàn chề rồi đúng không nào. Bỏ qua những cái cũ kĩ của năm 2016, bước sang năm 2017 với đầy thách thức và con đường mới mang...

  46 views
  Cách nâng cấp iOS 11.1 qua OTA cho điện thoại iPhone icon

  Cách nâng cấp iOS 11.1 qua OTA cho điện thoại iPhone

  Theo thông tin chính thức mà ePlaybay hóng hớt được gần đây hãng Apple mới công bố phiên bản iOS 11.1 đã chính thức ra mắt trên toàn Thế Giới. Hiện tại, người dùng iPhone, iPad, iPod, đều có thể cập nhật và nâng cấp nên...

  27 views
  Hướng dẫn kích hoạt Always On trên Samsung S7 Edge icon

  Hướng dẫn kích hoạt Always On trên Samsung S7 Edge

  Xin chào toàn bộ độc giả thân yêu của ePlaybay, như các bạn cũng đã biết dòng điện thoại Samsung Galaxy được đánh giá ngang ngửa so với iPhone. Chính vì thế mà những tính năng độc đáo và mới lạ trên dòng máy Samsung S7...

  15 views
  EPlaybay