Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế icon Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế
65 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế  Những chiếc điện thoại iPhone 7, 7Plus hiện đang xuất hiện trên thị trường thường khá nhiều, thuộc 1 trong 2 phiên bản là iPhone 7, 7Plus bản lock và iPhone 7, 7Plus bản quốc tế. Gọi là iPhone 7 bản quốc tế vì nếu bạn sở hữu chiếc điện thoại này có thể sử dụng bất kỳ sim nào, nhà mạng nào cũng được trong khi phiên bản iPhone lock chỉ cung cấp cho một nhà mạng duy nhất, do vậy phải có sim của nhà mạng đó thì mới sử dụng được. Điều này dẫn đến nhiều sự phức tạp và bất tiện đó là cần unlock và dùng sim ghép nếu muốn chuyển qua dùng mạng khác. Sự khác biệt này khiến cho iPhone 7 bản lock rẻ hơn vài triệu so với iPhone 7 bản quốc tế và được nhiều người Việt ưa chuộng hơn.

  Vậy làm cách nào để nhận biết iPhone 7 bản lock và bản quốc tế trong khi mẫu mã hộp và mẫu mã của chiếc điện thoại đó y hệt nhau?

  Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7 bản lock và bản quốc tế

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 14 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  1. Các cách nhận biết iPhone 7 bản lock hay bản quốc tế

  Cách 1: Nhận biết iPhone 7 bản lock và bản quốc tế qua SIM

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 1 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Cách nhận biết chiếc iPhone 7 bạn đang dùng hiện nay là bản lock hay bản quốc tế đơn giản nhất đó là dựa vào SIM. Bạn lựa chọn 2 chiếc SIM của 2 nhà mạng bất kỳ và lần lượt lắp vào máy và khởi động. Nếu cả 2 chiếc SIM đó đều nhận sóng thì iPhone 7 của bạn là bản quốc tế. Trong trường hợp còn lại, máy không nhận 1 trong 2 SIM hoặc cả 2 SIM đó thì nghĩa là máy bạn là phiên bản lock.

  Cách 2: Phân biệt iPhone 7 bản lock và bản quốc tế qua việc kiểm tra imei

  Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn tìm và nhấn mở Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> About (Giới thiệu)

  Bước 2: Truy cập vào website: http://imeidata.net/ để kiểm tra imei của máy. Website này cho phép người dùng được check miễn phí 3 imei mỗi ngày.

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 2 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Bước 3: Nhập mã imei của máy và nhấn Check rồi chờ kết quả hiện ra.

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 3 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Cách 3: Nhận biệt iPhone 7 bản lock và bản quốc tế bằng cách liên hệ trực tiếp với Apple

  Cách nhận biết iPhone 7 này so với 2 cách trên phức tạp hơn rất nhiều

  Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Apple: https://www.apple.com/, đổi vùng sang United States.

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 4 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Website của Apple

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 5 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Đổi sang vùng United States

  Bước 2: Hệ thống hiển thị dãy sản phẩm của Apple. Bạn lựa chọn loại sản phẩm mà mình muốn kiểm tra, trong trường hợp này đó là iPhone.

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 6 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Bước 3: Click vào mục Contact Support

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 7 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Bước 4: Trong mục Get a Repair, click vào Setup a repair -> Repairs & Physical Damage.

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 9 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Bước 5: Tìm và click vào mục Cannot lock or unlock phone rồi chọn hình thức Chat để bắt đầu trò chuyện với nhân viên bên Apple.

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 11 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Bước 6: Trong mục Chat, bạn điền thông tin gồm First Name, Last Name và email address của bạn rồi click Continue để tiếp tục.

  Bước 7: Tiếp tục chọn No, thanks hoặc Notify me và chờ trong giây lát để đội ngũ hỗ trợ của Apple chat với bạn.

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 12 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Bước 8: Sử dụng tiếng Anh để yêu cầu nhân viên Apple check imei kiểm tra phiên bản iPhone 7 của bạn. Trong trường hợp bạn không thông thạo tiếng Anh thì có thể sử dụng câu sau: “Please let me know my iPhone with imei number (điền dãy số imei của máy bạn) is locked or unlocked?”.

  Và chờ câu trả lời của bên Apple. Nếu là Locked thì iPhone 7 của bạn là bản Lock còn nếu nhân viên hỗ trợ trả lời bạn là “Unlocked” thì nghĩa là iPhone 7 của bạn là bản quốc tế.

  2. Các cách unlock iPhone 7 phổ biến hiện nay

  Khi đã xác định được chiếc điện thoại iPhone bạn đang sở hữu là bản lock mà bạn muốn unlock cho nó thì có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau.

  Cách 1: Unlock iPhone bằng sim ghép

  Sim ghép là bảng mạch nhỏ ghép cùng với sim mà bạn muốn sử dụng. Tác dụng của sim ghép đó là đánh lừa chip trong iPhone để chiếc sim đó được chấp nhận và có thể sử dụng bình thường. Vì điều này khi mua iPhone bạn cần kiểm tra kỹ càng khay sim, tránh trường hợp bạn mua bản quốc tế nhưng nơi bán lại đưa cho bạn bản lock.

  Hình ảnh nhan biet iphone 7 ban lock va quoc te 13 in Tất tần tật cách nhận biết iPhone 7, 7Plus bản lock và bản quốc tế

  Cách 2: Unlock iPhone bằng code

  Sở dĩ iPhone có bản lock là do Apple hợp đồng với nhà mạng rằng những chiếc điện thoại đó sẽ chỉ sử dụng mạng đó. Tuy nhiên, một số nhà mạng vẫn cho phép người dùng iPhone chuyển sang mạng khác, không nhất thiết phải dùng mạng của họ khi người sở hữu iPhone đồng ý bỏ ra một khoản tiền để unlock máy. Mức giá để unlock iPhone phụ thuộc vào thời gian máy được mở khoá, 1 năm, 2 năm sẽ khác mức giá unlock vĩnh viễn.

  Để unlock iPhone, người dùng cần đưa cho nhà mạng số imei, seri của máy và họ sẽ mở khoá cho bạn từ xa. Ngay sau khi mở khoá, chiếc iPhone của bạn đã có thể sử dụng giống như phiên bản quốc tế.

  Một số thủ thuật liên quan đến iPhone 7, 7Plus có thể bạn chưa biết?

  Kết luận: Trên đây là 3 cách nhận biết iPhone bản lock và bản quốc tế cùng 2 cách phổ biến nhất hiện nay để unlock iPhone. Giữa iPhone bản lock và iPhone bản quốc tế có sự chênh lệch về mức giá, lên tới vài triệu đồng. Do vậy khi chọn mua iPhone bạn cần kiểm tra kỹ càng khay sim, mã imei để tránh trường hợp mua phải đồ không phải chính hãng hay mua phải bản lock trong khi bạn đang trả tiền để được sử dụng iPhone bản quốc tế.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 15/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  📨 Bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus icon

  Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus

  AirDrop là một trong những tính năng vô cùng hữu ích và thú vị được nhà sản xuất Apple tích hợp trên chiếc điện thoại “hấp dẫn nhất thế giới” hiện này, iPhone 7, 7Plus. Tính năng này hoạt động tương tự như bluetooth, dùng để...

  119 views
  Soạn tin nhắn, gõ tiếng Việt trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus icon

  Soạn tin nhắn, gõ tiếng Việt trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus

  Gõ tiếng việt trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus là nhu cầu cần thiết, hằng ngày của mỗi người cần phải tương tác với mọi người như soạn tin nhắn tiếng Việt giúp giao tiếp và tương tác với nhau một cách dễ dàng hơn. Để...

  459 views
  Khôi phục mật khẩu iCloud & lấy lại mật khẩu iCloud icon

  Khôi phục mật khẩu iCloud & lấy lại mật khẩu iCloud

  Khôi phục mật khẩu iCloud giúp bạn lấy lại mật khẩu đã bị mất, hoặc quên trên điện thoại iPhone/iPad của mình. Cách thực hiện khá đơn giản, nếu bạn chưa biết làm thế nào để phục hồi mật khẩu iCloud, thì hãy tham khảo bài...

  78 views
  Cách sử dụng công cụ sửa lỗi Windows 10 từ Microsoft icon

  Cách sử dụng công cụ sửa lỗi Windows 10 từ Microsoft

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, như các bạn cũng đã biết hệ điều hành Windows 10 vừa mới được ra mắt cách đây 1 thời gian rồi phải không nào. Hầu hết những người dùng hệ điều hành Windows 10, đã không...

  39 views
  EPlaybay