Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone icon Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone
46 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone  Với những chiếc Smartphone Samsung có hỗ trợ cảm biến vân tay, chắc sẽ không ít lần gây cho bạn cảm thất ức chế, khi chức năng đó không nhạy trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục, sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên các thiết bị Smartphone Android hay iPhone. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của ePlaybay, với 5 mẹo nhỏ mà bên mình vừa mới cập nhật, sẽ giúp người dùng hệ điều hành Android Samsung cách vệ sinh bộ phận cảm biến vân tay, tắt đi và kích hoạt lại tính năng nhận diện vân tay đó trên thiết bị. Hãy cập nhật lại vân tay trên thiết Samsung Android của bạn, để tránh tình trạng không nhạy. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những mẹo nhỏ cực kỳ hữu ích này bạn nhé.

  Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 1 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  1. Vệ sinh bộ phận cảm biến vân tay trên thiết bị Smartphone

  Sau một thời gian sử dụng, bộ phận cảm biến vân tay có thể sẽ không nhạy do bị dính bụi, bẩn hay thậm chí là mồ hôi tay. Điều này không có gì là lạ hết, vì mồ hôi từ tay bạn khi chạm vào bộ phận cảm biến đó, sẽ khiến nó trở nên dễ bắt bụi hơn rất nhiều. Từ đó gây ra hiện tượng cảm biến vân tay ít nhạy, hoặc thậm chí là còn không hoạt động.

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 2 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Do vậy, trong trường hợp này, bạn cần vệ sinh bộ phận cảm biến vân tay đó bằng cách dùng vải mềm lau sạch vị trí cảm biến. Lưu ý rằng chỉ dùng vải mềm để lau, không cho nước hay bất kỳ hoá chất nào vào lau kèm theo. Để hiệu quả hơn, bạn có thể dùng vải thấm cho một chút cồn để vệ sinh khu vực cảm biến đó tốt hơn.

  2. Kích hoạt lại tính năng nhận diện vân tay trên Smartphone

  Cách thứ hai để giải quyết hiện tượng nút cảm biến vân tay trên Smartphone không nhạy đó là bạn nên tắt chúng đi và bật lại. Sở dĩ cách này hiệu quả là vì sau một thời gian dài kích hoạt và sử dụng tính năng này, bộ phận nhận diện vân tay sẽ bị chậm đi do không được “nghỉ ngơi”.

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 3 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Do đó, bạn nên khởi động lại thiết bị một lần để giải phóng những xung đột tồn đọng, các lỗi còn sót lại trong bộ nhớ RAM rồi mới truy cập vào mục Settings (Cài đặt) của máy để tìm tính năng đó để tắt đi. Chờ khoảng một vài phút rồi bạn lại kích hoạt nó trở lại. Sau khi kích hoạt trở lại tính năng này, bạn hãy kiểm tra lại xem bộ phận nhận diện vân tay đã hoạt động đúng cách chưa.

  3. Cập nhật lại vân tay dùng để mở khoá trên Smartphone

  Cách thứ ba giúp bạn giải quyết lỗi bộ nhận diện vân tay trên Smartphone Android hay iPhone không hoạt động đó chính là cập nhật lại vân tay của bạn. Lý do mà bạn nên làm điều này đó là có thể do một thời gian sử dụng, ngón tay mà bạn dùng để mở khoá trên Smartphone có thể trở nên khô, trầy xước hay thô ráp, có sẹo, khiến hệ thống khó xác định, khó nhận dạng hơn.

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 4 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Lúc này, bạn nên xoá vân tay cũ và thiết lập lại vân tay mở khoá mới cho mình để tính năng mở khoá bằng vân tay trở lại hoạt động bình thường.

  4. Cài đặt nhiều dấu vân tay mở máy

  Mỗi dòng điện thoại Smartphone hỗ trợ cảm biến vân tay để mở khoá đều cho phép người dùng lưu 5 dấu vân tay. Do đó, bạn nên tận dùng điều này để thực hiện việc lưu dấu vân tay trên nhiều ngón khác nhau để việc mở khoá được tiến hành nhanh hơn.

  Điều này rất hữu ích, đặc biệt là trong trường hợp ngón tay này không mở được thì bạn có thể sử dụng ngón tay khác. Tuy nhiên, bạn nên dùng ngón tay trên cả hai bàn tay để lưu và nên dùng ngón tay mà ít sử dụng.

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 5 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng cả 10 ngón tay của mình để mở khoá bằng cách quét 2 ngón tay cho cùng một lần lưu dấu vân tay. Điều này nhằm mục đích đánh lừa hệ thống. Khi này, bạn sẽ có thể mở được máy bằng cả hai ngón mà chỉ trong một lần quét và bạn có thể lưu được vân tay của 10 ngón trong chỉ 5 lần lưu dấu vân tay của hệ thống.

  5. Cập nhật hệ điều hành mới cho thiết bị của bạn

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 6 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Có không ít trường hợp bộ phận cảm ứng vân tay không hoạt động là do hệ điều hành trên thiết bị đã quá lỗi thời. Khi này, bạn cần cập nhật hệ điều hành mới nhất cho smartphone của mình. Bởi trong hệ điều hành mới, các nhà sản xuất, phát triển phần mềm đa phần đều cố gắng sửa chữa, khắc phục toàn bộ những lỗi còn tồn tại trong phiên bản hệ điều hành cũ nhằm mục đích giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn với thiết bị của họ.

  Trên đây là 5 phương pháp giúp sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone được hỗ trợ tính năng mở khoá bằng vân tay. Trong trường hợp mà bạn đã thực hiện cả 5 cách này nhưng lỗi trên vẫn không được khắc phục thì nên mau chóng mang thiết bị của bạn đến các trung tâm bảo hành uy tín, các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất, hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết trên này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn khắc phục được lỗi cảm biến vân tay không hoạt động đang làm bạn đau đầu hiện nay.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 29/06/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.7/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Báo lại nếu gặp lỗi để được giúp đỡ

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Hướng dẫn đổi DNS trên điện thoại Android icon

  Hướng dẫn đổi DNS trên điện thoại Android

  Xin chào bà con, theo một số thông tin và comment mới nhất trên Fage: ePlaybay.com thì một số bạn đang phàn làn về vấn để cách chỉnh sửa DNS để có thể vào Facebook. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn (Đổi DNS Trên Điện Thoại...

  54 views
  Cách tự động mở khoá điện thoại Android mỗi khi về nhà icon

  Cách tự động mở khoá điện thoại Android mỗi khi về nhà

  Chắc các bạn chưa bao giờ nghĩ, mình về đến cửa nhà thì chiếc điện thoại SmartPhone của bạn sẽ tự động mở khóa mà không cần bảo mật vân tay hay mật khẩu gì cả? Điều này giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng chiếc...

  12 views
  Mẹo xóa tài khoản iCloud trên iPhone cực kỳ đơn giản icon

  Mẹo xóa tài khoản iCloud trên iPhone cực kỳ đơn giản

  Mới đây, theo một số phản hồi trên Fanpage ePlaybay của những độc giả, được biết rất nhiều thành viên bên mình không biết cách xóa tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone. Cũng chính vì thế, ở bài viết này ePlaybay sẽ hướng dẫn các...

  50 views
  Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad icon

  Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad

  Xin chào cả nhà, hôm nay ePlaybay.Com sẽ hướng dẫn mọi người cách tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad một cách hiệu quả và đơn giản nhé. Ai quan tâm có thế xem bài viết bên dưới tham khảo nhé, hoặc cũng có thể chia...

  35 views
  EPlaybay