Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone icon Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone
10 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone  Với những chiếc Smartphone Samsung có hỗ trợ cảm biến vân tay, chắc sẽ không ít lần gây cho bạn cảm thất ức chế, khi chức năng đó không nhạy trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục, sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên các thiết bị Smartphone Android hay iPhone. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của ePlaybay, với 5 mẹo nhỏ mà bên mình vừa mới cập nhật, sẽ giúp người dùng hệ điều hành Android Samsung cách vệ sinh bộ phận cảm biến vân tay, tắt đi và kích hoạt lại tính năng nhận diện vân tay đó trên thiết bị. Hãy cập nhật lại vân tay trên thiết Samsung Android của bạn, để tránh tình trạng không nhạy. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những mẹo nhỏ cực kỳ hữu ích này bạn nhé.

  Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 1 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  1. Vệ sinh bộ phận cảm biến vân tay trên thiết bị Smartphone

  Sau một thời gian sử dụng, bộ phận cảm biến vân tay có thể sẽ không nhạy do bị dính bụi, bẩn hay thậm chí là mồ hôi tay. Điều này không có gì là lạ hết, vì mồ hôi từ tay bạn khi chạm vào bộ phận cảm biến đó, sẽ khiến nó trở nên dễ bắt bụi hơn rất nhiều. Từ đó gây ra hiện tượng cảm biến vân tay ít nhạy, hoặc thậm chí là còn không hoạt động.

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 2 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Do vậy, trong trường hợp này, bạn cần vệ sinh bộ phận cảm biến vân tay đó bằng cách dùng vải mềm lau sạch vị trí cảm biến. Lưu ý rằng chỉ dùng vải mềm để lau, không cho nước hay bất kỳ hoá chất nào vào lau kèm theo. Để hiệu quả hơn, bạn có thể dùng vải thấm cho một chút cồn để vệ sinh khu vực cảm biến đó tốt hơn.

  2. Kích hoạt lại tính năng nhận diện vân tay trên Smartphone

  Cách thứ hai để giải quyết hiện tượng nút cảm biến vân tay trên Smartphone không nhạy đó là bạn nên tắt chúng đi và bật lại. Sở dĩ cách này hiệu quả là vì sau một thời gian dài kích hoạt và sử dụng tính năng này, bộ phận nhận diện vân tay sẽ bị chậm đi do không được “nghỉ ngơi”.

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 3 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Do đó, bạn nên khởi động lại thiết bị một lần để giải phóng những xung đột tồn đọng, các lỗi còn sót lại trong bộ nhớ RAM rồi mới truy cập vào mục Settings (Cài đặt) của máy để tìm tính năng đó để tắt đi. Chờ khoảng một vài phút rồi bạn lại kích hoạt nó trở lại. Sau khi kích hoạt trở lại tính năng này, bạn hãy kiểm tra lại xem bộ phận nhận diện vân tay đã hoạt động đúng cách chưa.

  3. Cập nhật lại vân tay dùng để mở khoá trên Smartphone

  Cách thứ ba giúp bạn giải quyết lỗi bộ nhận diện vân tay trên Smartphone Android hay iPhone không hoạt động đó chính là cập nhật lại vân tay của bạn. Lý do mà bạn nên làm điều này đó là có thể do một thời gian sử dụng, ngón tay mà bạn dùng để mở khoá trên Smartphone có thể trở nên khô, trầy xước hay thô ráp, có sẹo, khiến hệ thống khó xác định, khó nhận dạng hơn.

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 4 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Lúc này, bạn nên xoá vân tay cũ và thiết lập lại vân tay mở khoá mới cho mình để tính năng mở khoá bằng vân tay trở lại hoạt động bình thường.

  4. Cài đặt nhiều dấu vân tay mở máy

  Mỗi dòng điện thoại Smartphone hỗ trợ cảm biến vân tay để mở khoá đều cho phép người dùng lưu 5 dấu vân tay. Do đó, bạn nên tận dùng điều này để thực hiện việc lưu dấu vân tay trên nhiều ngón khác nhau để việc mở khoá được tiến hành nhanh hơn.

  Điều này rất hữu ích, đặc biệt là trong trường hợp ngón tay này không mở được thì bạn có thể sử dụng ngón tay khác. Tuy nhiên, bạn nên dùng ngón tay trên cả hai bàn tay để lưu và nên dùng ngón tay mà ít sử dụng.

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 5 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng cả 10 ngón tay của mình để mở khoá bằng cách quét 2 ngón tay cho cùng một lần lưu dấu vân tay. Điều này nhằm mục đích đánh lừa hệ thống. Khi này, bạn sẽ có thể mở được máy bằng cả hai ngón mà chỉ trong một lần quét và bạn có thể lưu được vân tay của 10 ngón trong chỉ 5 lần lưu dấu vân tay của hệ thống.

  5. Cập nhật hệ điều hành mới cho thiết bị của bạn

  Hình ảnh sua loi cam bien van tay khong nhay 6 in Cách sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone

  Có không ít trường hợp bộ phận cảm ứng vân tay không hoạt động là do hệ điều hành trên thiết bị đã quá lỗi thời. Khi này, bạn cần cập nhật hệ điều hành mới nhất cho smartphone của mình. Bởi trong hệ điều hành mới, các nhà sản xuất, phát triển phần mềm đa phần đều cố gắng sửa chữa, khắc phục toàn bộ những lỗi còn tồn tại trong phiên bản hệ điều hành cũ nhằm mục đích giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn với thiết bị của họ.

  Trên đây là 5 phương pháp giúp sửa lỗi cảm biến vân tay không nhạy trên Smartphone được hỗ trợ tính năng mở khoá bằng vân tay. Trong trường hợp mà bạn đã thực hiện cả 5 cách này nhưng lỗi trên vẫn không được khắc phục thì nên mau chóng mang thiết bị của bạn đến các trung tâm bảo hành uy tín, các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất, hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết trên này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn khắc phục được lỗi cảm biến vân tay không hoạt động đang làm bạn đau đầu hiện nay.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 29/06/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.7/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Lỗi link? Không cài đặt được? Phản hồi ngay!

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Cách nghe nhạc trên YouTube khi khóa màn hình iPhone icon

  Cách nghe nhạc trên YouTube khi khóa màn hình iPhone

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, như các bạn cũng đã biết ở bài viết trước ePlaybay đã hướng dẫn với các bạn cách nghe nhạc trên Youtube khi đã tắt màn hình điện thoại SmartPhone Android rồi đúng không nào. Nếu bạn...

  13 views
  Cách bật mở tính năng Picture in Picture trên Windows 10 Creators icon

  Cách bật mở tính năng Picture in Picture trên Windows 10 Creators

  Windows 10 Creators là phiên bản hệ điều hành nâng cấp, được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn như Windows MyPeople, Game Mode, Picture in Picture,…Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn tính năng Picture in Picture, tác dụng của tính năng đó...

  12 views
  Thủ Thuật giúp trình duyệt Wep Android nhanh hơn icon

  Thủ Thuật giúp trình duyệt Wep Android nhanh hơn

  Sau đây ePlay xin hướng dẫn các bạn thủ thuật giúp trình duyệt Android nhanh hơn so với bình thương rất nhiều. Hiện nay google Chrome là trình duyệt mặc định trên Android, nếu bạn đã sử dụng Chrome trên Android một thời gian và bạn có thể...

  1 views
  Hướng dẫn đăng ký đổi sang SIM 4G Viettel Online icon

  Hướng dẫn đăng ký đổi sang SIM 4G Viettel Online

  Mạng 4G hiện nay ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Người dùng 3G trước đây đều ưu tiên chuyển đổi sang sử dụng 4G để có được tốc độ mạng vượt trội hơn, chất lượng các cuộc gọi trong trẻo hơn, hình ảnh sống động...

  8 views
  Cách hạ cấp iOS 10.3.1 xuống 10.2.1 cho iPhone/iPad icon

  Cách hạ cấp iOS 10.3.1 xuống 10.2.1 cho iPhone/iPad

  Theo thông tin chính thức mà ePlaybay nhận được, gần đây có một số bạn phản ánh lại tình trạng muốn hạ cập iOS 10.3.1 xuống 10.2.1 trên iPhone, iPad. Lý do mà mọi người muốn hạ cấp xuống, là bởi vì một số bạn dùng...

  6 views
  EPlaybay