Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết icon Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết
57 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn check imei iPhone 7 plus, 7, 6s plus, 6s, 6, 5s, 5 chính xác nhất  Imei là một mã số nhận dạng quốc tế dành cho điện thoại di động, gồm 15 chữ số bất kỳ và mỗi chiếc điện thoại chỉ có duy nhất một dãy imei. Từ dãy imei đó, bạn có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ của điện thoại. Với những chiếc iPhone được ưa chuộng hiện nay, dãy số imei đó có một số điểm khác biệt so với các thương hiệu di động khác. Ví dụ, từ dãy imei trên iPhone, ngoài nguồn gốc, xuất xứ, bạn còn biết được tình trạng cũ mới của di động, thiết bị đó còn bảo hành hay hết.

  Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Với nhà sản xuất iPhone, từ dãy imei người ta cũng có thể dễ dàng quản lý sản phẩm đó, hạn chế tình trạng làm giả, làm nhái iPhone, ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín của Apple.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Imei quan trọng như thế, vậy có cách nào check imei iPhone chính xác nhất và nhanh nhất không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của ePlayBay để hiểu thêm về việc kiểm tra dãy imei này bạn nhé.

  1. Check imei iPhone chính xác nhất để biết iPhone đang dùng là bản lock hay world

  iPhone hiện có hai phiên bản chính hãng: bản quốc tế (world) và bản khóa mạng (lock). Mỗi loại lại có những ưu điểm riêng của mình. Nếu iPhone bản lock được nhà mạng phân phối và bán ra dựa trên hợp đồng giữa Apple và nhà mạng, và chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó thì iPhone bản world lại có thể hoạt động khi lắp sim của bất kỳ nhà mạng nào vào. Vì sự khác biệt này nên iPhone bản lock thường có giá thấp hơn iPhone bản world chừng vài triệu đồng.

  Vậy làm thế nào để phân biệt iPhone bản lock và iPhone bản world? Câu trả lời là “check imei iPhone” thông qua 3 cách sau:

  Cách 1: Lắp sim từ 2 nhà mạng khác nhau và iPhone của bạn mà không cần dùng đến sim ghép. Nếu iPhone hoạt động trong cả 2 trường hợp thì đó là bản world. Còn nếu 1 trong 2 chiếc sim gắn vào máy khiến máy không hoạt động thì iPhone của bạn là bản lock.

  Cách 2: Kiểm tra mã imei của máy dựa trên website check imei

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 2 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Truy cập vào website http://iunlocker.net/check_imei.php và nhập mã imei iPhone gồm 15 chữ số vào ô Write imei. Check vào ô “Tôi không phải người máy” rồi nhấn Check để hệ thống kiểm tra và trả về kết quả cho bạn.

  Nếu check imei iPhone là bản world thì kết quả trả về sẽ như hình dưới.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 3 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Còn nếu iPhone của bạn là bản lock thì kết quả trả về sẽ có thêm phần giá để Unlock iPhone tương tự như hình dưới đây.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 4 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Cách 3: Truy cập vào website: http://imeidata.net/iphone/unlock-check và điền imei gồm 15 chữ số vào ô tương tự như cách 2. Nhấn check để hệ thống phản hồi về cho bạn những thông tin gồm: phiên bản bao nhiêu GB, bản lock/world.

  2. Check imei iPhone để kiểm tra tình trạng Active của máy

  Với dãy số imei iPhone, bạn còn có thể kiểm tra tình trạng Active của thiết bị với các bước dưới đây:

  Bước 1: Kiểm tra tình trạng Active của iPhone bằng cách truy cập vào trang web: https://checkcoverage.apple.com, điền mã imei iPhone và điền mã Captcha được yêu cầu, nhấn Continue.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 6 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Bước 2: Sau khi nhấn Continue, ngay lập tức hệ thống của Apple sẽ kiểm tra thiết bị dựa trên mã imei được yêu cầu rồi trả kết quả về màn hình cho bạn. Nếu thông báo hiện về có dòng chữ “Please Activate your iPhone” thì có nghĩa là iPhone của bạn chưa được Active.

  Còn nếu thông báo giống như hình dưới đây thì thiết bị của bạn đã được Active.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 7 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra tình trạng và thời gian bảo hành của máy bằng cách click vào dòng “Repairs and Service Coverage: Expired”. Nếu thiết bị của bạn còn thời gian bảo hành, một dòng chữ “Repair and Service Coverage: Active” sẽ hiện ra cùng vớ thông báo về thời gian bảo hành cụ thể.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 8 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Ngoài những thông tin như trên, việc check imei iPhone còn giúp bạn có được thông tin chính xác về thiết bị, xác nhận của Apple về sản phẩm chính hãng hay không, ngày bán, thời gian bảo hành cùng nhiều thông tin khác như việc thiết bị có được nằm trong danh sách được hỗ trợ về mặt kỹ thuật qua điện thoại hay không.

  Một số thủ thuật liên quan đến iPhone 7, 7Plus có thể bạn chưa biết ?

  Check imei iPhone khá đơn giản về nhanh chóng nhưng từ đó chúng ta lại hiểu hơn về sản phẩm, tin tưởng hơn vào việc mình vừa mua được sản phẩm chính hãng chứ không phải hàng fake và thiết bị của mình vẫn đang trong thời gian bảo hành. Với những tác dụng to lớn của việc check imei iPhone, bạn nên dành chút thời gian để kiểm tra imei của máy khi đi mua iPhone, vừa đảm bảo về sản phẩm mà lại còn đỡ mất tiền oan khi lỡ mua phải sản phẩm kém chất lượng với mức giá tương đương với những chiếc iPhone chính hãng.

  Chúc các bạn thành công!

  THÔNG TIN

  Cập nhật 17/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.7/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Đưa ra ý kiến riêng của bạn

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Cách đưa iPhone về chế độ DFU Mode để Restore iPhone icon

  Cách đưa iPhone về chế độ DFU Mode để Restore iPhone

  Restore iPhone, cách đưa iPhone về chế độ DFU là các bước thực hiện rất phổ biến hiện nay khi mọi người dùng iPhone cần khôi phục dữ liệu hoặc sửa chữa các lỗi liên quan đến phần mềm của thiết bị. Các bạn có thể...

  61 views
  Tổng hợp cách tăng không gian trống cho RAM toàn tập icon

  Tổng hợp cách tăng không gian trống cho RAM toàn tập

  Sau đây eplaybay hướng dẫn các bạn thủ thuật tăng không gian trống cho RAM một cách rễ dàng nhất có thể, phục vụ tất cả các bạn 24h. Một số các bạn cho ý kiến về việc sử dụng một thời gian dài thì bộ...

  35 views
  Cách nâng cấp iOS 11.1 qua iTunes trên máy tính MacOS icon

  Cách nâng cấp iOS 11.1 qua iTunes trên máy tính MacOS

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, ở bài viết tiếp theo trong chuyên mục công nghệ, mình sẽ tiếp tục gửi đến mọi người cách cập nhật, nâng cấp iOS 11.1 bằng iTunes trên máy tính PC. Như các bạn cũng biết, hình...

  44 views
  Tổng hợp một số iCon sóng/Pin và Wifi để vọc icon

  Tổng hợp một số iCon sóng/Pin và Wifi để vọc

  Trên các diễn đàn và mang xã hội hiện nay, có một số bạn phàn làn rằng là tại sao các nhà mạng hay các diễn đàn không cung cấp cho iCon sóng hay là Wifi nhỉ? Bởi vì vậy mà hôm nay ePlaybay sẽ đáp...

  55 views
  Cách tạo tài khoản iCloud cho iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X icon

  Cách tạo tài khoản iCloud cho iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X

  Như các bạn đã biết tài khoản iCloud vô cùng quan trọng đối với mỗi thiết bị iPhone hiện nay. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách tạo tài khoản iCloud cho iPhone 8, iPhone X với hệ điều hành iOS 11 hoàn toàn...

  64 views
  EPlaybay