Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết icon Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết
75 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn check imei iPhone 7 plus, 7, 6s plus, 6s, 6, 5s, 5 chính xác nhất  Imei là một mã số nhận dạng quốc tế dành cho điện thoại di động, gồm 15 chữ số bất kỳ và mỗi chiếc điện thoại chỉ có duy nhất một dãy imei. Từ dãy imei đó, bạn có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ của điện thoại. Với những chiếc iPhone được ưa chuộng hiện nay, dãy số imei đó có một số điểm khác biệt so với các thương hiệu di động khác. Ví dụ, từ dãy imei trên iPhone, ngoài nguồn gốc, xuất xứ, bạn còn biết được tình trạng cũ mới của di động, thiết bị đó còn bảo hành hay hết.

  Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Với nhà sản xuất iPhone, từ dãy imei người ta cũng có thể dễ dàng quản lý sản phẩm đó, hạn chế tình trạng làm giả, làm nhái iPhone, ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín của Apple.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Imei quan trọng như thế, vậy có cách nào check imei iPhone chính xác nhất và nhanh nhất không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của ePlayBay để hiểu thêm về việc kiểm tra dãy imei này bạn nhé.

  1. Check imei iPhone chính xác nhất để biết iPhone đang dùng là bản lock hay world

  iPhone hiện có hai phiên bản chính hãng: bản quốc tế (world) và bản khóa mạng (lock). Mỗi loại lại có những ưu điểm riêng của mình. Nếu iPhone bản lock được nhà mạng phân phối và bán ra dựa trên hợp đồng giữa Apple và nhà mạng, và chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó thì iPhone bản world lại có thể hoạt động khi lắp sim của bất kỳ nhà mạng nào vào. Vì sự khác biệt này nên iPhone bản lock thường có giá thấp hơn iPhone bản world chừng vài triệu đồng.

  Vậy làm thế nào để phân biệt iPhone bản lock và iPhone bản world? Câu trả lời là “check imei iPhone” thông qua 3 cách sau:

  Cách 1: Lắp sim từ 2 nhà mạng khác nhau và iPhone của bạn mà không cần dùng đến sim ghép. Nếu iPhone hoạt động trong cả 2 trường hợp thì đó là bản world. Còn nếu 1 trong 2 chiếc sim gắn vào máy khiến máy không hoạt động thì iPhone của bạn là bản lock.

  Cách 2: Kiểm tra mã imei của máy dựa trên website check imei

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 2 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Truy cập vào website http://iunlocker.net/check_imei.php và nhập mã imei iPhone gồm 15 chữ số vào ô Write imei. Check vào ô “Tôi không phải người máy” rồi nhấn Check để hệ thống kiểm tra và trả về kết quả cho bạn.

  Nếu check imei iPhone là bản world thì kết quả trả về sẽ như hình dưới.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 3 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Còn nếu iPhone của bạn là bản lock thì kết quả trả về sẽ có thêm phần giá để Unlock iPhone tương tự như hình dưới đây.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 4 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Cách 3: Truy cập vào website: http://imeidata.net/iphone/unlock-check và điền imei gồm 15 chữ số vào ô tương tự như cách 2. Nhấn check để hệ thống phản hồi về cho bạn những thông tin gồm: phiên bản bao nhiêu GB, bản lock/world.

  2. Check imei iPhone để kiểm tra tình trạng Active của máy

  Với dãy số imei iPhone, bạn còn có thể kiểm tra tình trạng Active của thiết bị với các bước dưới đây:

  Bước 1: Kiểm tra tình trạng Active của iPhone bằng cách truy cập vào trang web: https://checkcoverage.apple.com, điền mã imei iPhone và điền mã Captcha được yêu cầu, nhấn Continue.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 6 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Bước 2: Sau khi nhấn Continue, ngay lập tức hệ thống của Apple sẽ kiểm tra thiết bị dựa trên mã imei được yêu cầu rồi trả kết quả về màn hình cho bạn. Nếu thông báo hiện về có dòng chữ “Please Activate your iPhone” thì có nghĩa là iPhone của bạn chưa được Active.

  Còn nếu thông báo giống như hình dưới đây thì thiết bị của bạn đã được Active.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 7 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra tình trạng và thời gian bảo hành của máy bằng cách click vào dòng “Repairs and Service Coverage: Expired”. Nếu thiết bị của bạn còn thời gian bảo hành, một dòng chữ “Repair and Service Coverage: Active” sẽ hiện ra cùng vớ thông báo về thời gian bảo hành cụ thể.

  Hình ảnh check imei iphone chinh xac nhat 8 in Chi tiết cách check imei iPhone chính xác nhất mà bạn nên biết

  Ngoài những thông tin như trên, việc check imei iPhone còn giúp bạn có được thông tin chính xác về thiết bị, xác nhận của Apple về sản phẩm chính hãng hay không, ngày bán, thời gian bảo hành cùng nhiều thông tin khác như việc thiết bị có được nằm trong danh sách được hỗ trợ về mặt kỹ thuật qua điện thoại hay không.

  Một số thủ thuật liên quan đến iPhone 7, 7Plus có thể bạn chưa biết ?

  Check imei iPhone khá đơn giản về nhanh chóng nhưng từ đó chúng ta lại hiểu hơn về sản phẩm, tin tưởng hơn vào việc mình vừa mua được sản phẩm chính hãng chứ không phải hàng fake và thiết bị của mình vẫn đang trong thời gian bảo hành. Với những tác dụng to lớn của việc check imei iPhone, bạn nên dành chút thời gian để kiểm tra imei của máy khi đi mua iPhone, vừa đảm bảo về sản phẩm mà lại còn đỡ mất tiền oan khi lỡ mua phải sản phẩm kém chất lượng với mức giá tương đương với những chiếc iPhone chính hãng.

  Chúc các bạn thành công!

  THÔNG TIN

  Cập nhật 17/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.7/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Báo lại nếu gặp lỗi để được giúp đỡ

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Samsung Galaxy S7 và 8 Mẹo cực hay icon

  Samsung Galaxy S7 và 8 Mẹo cực hay

  Việc ra mắt chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 là một bước đột phá của Samsung, chiếc điện thoại thông minh này sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật khi sử dụng chiếc điện thoại này,...

  39 views
  Cách tự động mở khoá điện thoại Android mỗi khi về nhà icon

  Cách tự động mở khoá điện thoại Android mỗi khi về nhà

  Chắc các bạn chưa bao giờ nghĩ, mình về đến cửa nhà thì chiếc điện thoại SmartPhone của bạn sẽ tự động mở khóa mà không cần bảo mật vân tay hay mật khẩu gì cả? Điều này giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng chiếc...

  16 views
  Hướng dẫn bật định vị trên điện thoại WindowsPhone icon

  Hướng dẫn bật định vị trên điện thoại WindowsPhone

  Xin chào cả nhà, mới đây ePlaybay.Com đã nhận được một số thông tin cho rằng những, chiếc điện thoại thông minh của các nhà sản xuất hãng WindowsPhone đã được tích hợp cho chiếc điện thoại một tính năng rất hay. Đó chính là tính...

  39 views
  Hướng dẫn đổi DNS trên điện thoại Android icon

  Hướng dẫn đổi DNS trên điện thoại Android

  Xin chào bà con, theo một số thông tin và comment mới nhất trên Fage: ePlaybay.com thì một số bạn đang phàn làn về vấn để cách chỉnh sửa DNS để có thể vào Facebook. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn (Đổi DNS Trên Điện Thoại...

  62 views
  Cách nâng cấp iOS 11.1 qua OTA cho điện thoại iPhone icon

  Cách nâng cấp iOS 11.1 qua OTA cho điện thoại iPhone

  Theo thông tin chính thức mà ePlaybay hóng hớt được gần đây hãng Apple mới công bố phiên bản iOS 11.1 đã chính thức ra mắt trên toàn Thế Giới. Hiện tại, người dùng iPhone, iPad, iPod, đều có thể cập nhật và nâng cấp nên...

  24 views
  Hướng dẫn cách sửa lỗi Safari Crashing trên iPhone 7, 7 Plus icon

  Hướng dẫn cách sửa lỗi Safari Crashing trên iPhone 7, 7 Plus

  Bạn sử dụng Safari lướt web mượt mà mỗi ngày nhưng vào một ngày đẹp trời bạn đang lướt web thì Safari của bạn bỗng bị gặp phải lỗi Safari Crashing trên thiết bị iPhone 7, 7Plus của bạn. Bạn hoang mang không biết cách phục...

  51 views
  Cách Fake ip trên Android bằng VPN cực đơn giản icon

  Cách Fake ip trên Android bằng VPN cực đơn giản

  Xin chào toàn bộ quý độc giả thân yêu của ePlaybay, vừa qua theo một số thông tin chính thức mà chúng tôi nhận được. Hiện tại, ở Việt Nam nguồn kết nối Internet đang có sự chục chặc và không ổn định cho lắm. Hôm...

  412 views
  EPlaybay