Chi tiết cách sửa lỗi iPhone 7/7Plus bị đóng băng Freezing icon Chi tiết cách sửa lỗi iPhone 7/7Plus bị đóng băng Freezing
100 lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 7/7Plus bị đóng băng FreezingTrong quá trình sử dụng các thiết bị công nghệ nói chung và iPhone nói riêng, chắc không ít lần bạn gặp phải hiện tượng chiếc điện thoại đó bị đơ, đóng băng, hay còn gọi là Freezing. Hiện tượng này khá phổ biến, không chỉ trên iPhone và còn trên các dòng di động khác nữa. Vậy với iPhone, cụ thể là iPhone 7/7Plus thì cần làm gì để sửa lỗi bị đơ, bị Freezing này? Trong bài viết dưới đây, ePlayBay sẽ chỉ cho bạn 4 cách cơ bản nhất, được mọi người hay dùng nhất để thoát khỏi hiện tượng đơ, đóng băng trên điện thoại khi sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chúng trong phần bên dưới nhé.

Chi tiết cách sửa lỗi iPhone 7/7Plus bị đóng băng Freezing

Hình ảnh cach sua loi freezing tren iphone 7 7 plus 7 in Chi tiết cách sửa lỗi iPhone 7/7Plus bị đóng băng Freezing

Cách 1: Tiến hành khởi động lại iPhone 7/7Plus khi thiết bị bị đóng băng

Điều đầu tiên mà mọi người thường làm khi điện thoại không may xảy ra hiện tượng bị đơ, bị đóng băng đó là khởi động lại thiết bị. Cách này được các chuyên gia công nghệ đánh giá là khá hiệu quả. Vì thiết bị công nghệ sau một thời gian dài sử dụng mà không được nghỉ ngơi thì cũng giống như con người, sẽ trở nên mệt mỏi, kiệt quệ, và hiện tượng xảy ra đó là máy bị đơ, hoạt động chậm chạp hơn trước. Do đó, hãy tiến hành khởi động lại iPhone7/ 7Plus khi thấy có hiện tượng Freezing xảy ra.

Cách 2: Tiến hành Hard Reboot lại điện thoại iPhone 7/7Plus

Cách thứ hai cũng khá hiệu quả trong việc giải quyết tình trang đơ xảy ra trên các thiết bị công nghệ đó là Hard Reboot lại thiết bị đó. Do vậy, nếu cách thứ 1 không có tác dụng với iPhone 7/7Plus của bạn thì hãy ngay lập tức tiến hành sửa lỗi theo cách thứ hai này.

Để thực hiện, cách bạn nhấn đồng thời nút Nguồn (Power) và nút Giảm âm lượng (Volume) trong chừng 20 giấy. Tiếp đó, khi màn hình iPhone xuất hiện logo Apple thì bạn tiến hành bỏ tay ra. Ngay lập tức, iPhone sẽ tự động cài đặt, thiết lập lại thiết bị để điện thoại của bạn không xảy ra hiện tượng đó nữa.

Cách 3: Xóa bớt các ứng dụng đi và cài lại sau đó

iPhone 7/7Plus bị đơ trong quá trình sử dụng có thể là do bộ nhớ trong của thiết bị đang bị đầy. Hoặc cũng có thể là do ứng dụng mà bạn lưu trữ trong chiếc điện thoại đó bị lỗi. Trong cả hai trường hợp này, bạn nên xóa ứng dụng đó đi và tiến hành cài đặt lại vào sau này. Các bước thực hiện như sau: Trước tiên, từ màn hình ứng dụng của iPhone, bạn chọn và giữ biểu tượng bị lỗi mà bạn muốn xóa cho đến khi góc trên cùng bên trái của biểu tượng xuất hiện biểu tượng chữ x thì nhấn vào biểu tượng đó.

Hình ảnh cach sua loi freezing tren iphone 7 7 plus 2 in Chi tiết cách sửa lỗi iPhone 7/7Plus bị đóng băng Freezing

Ngay lập tức, một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình để xác nhận lại việc bạn có thực sự muốn xóa nó hay không. Bạn nhấn Xóa để chắc chắn rằng bạn muốn xóa ứng dụng đó. Chọn Hủy để quay trở lại màn hình giao diện chính. Trong trường hợp này, bạn nhấn Xóa để xóa ứng dụng và tìm lại nó trong phần App Store, tiến hành cài đặt lại khi cần.

Cách 4: Nâng cấp hệ điều hành của iPhone 7/7Plus

Nếu như cả 3 cách vừa nêu ở trên không hiệu quả trong việc loại bỏ hiện tượng Freezing trên thiết bị iPhone 7/7Plus thì bạn tiếp tục tiến hành theo cách thứ 4 này.

Bước 1: Để giải quyết tình trạng chậm, đơ, lag trên iPhone 7/7Plus, bạn cần nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị. Tại thời điểm bài viết này ra đời, thế hệ hệ điều hành cao cấp nhất của iPhone là iOS 11. Nếu chiếc iPhone của bạn không thuộc dòng iPhone 5,5C thì bạn việc nâng cấp lên iOS 11 vừa giúp bạn giải quyết tình trạng chậm, đơ, lag vừa giúp bạn có thể cập nhật nhiều tính năng mới hơn. Để thực hiện, bạn vào Settings (Cài đặt) rồi chọn Cài đặt chung (General).

Hình ảnh cach sua loi freezing tren iphone 7 7 plus 3 in Chi tiết cách sửa lỗi iPhone 7/7Plus bị đóng băng Freezing

Bước 2: Cửa sổ General (Cài đặt chung) vừa mở ra, bạn chọn mục Cập nhật phần mềm (Update Software). Hệ thống ngay sau thao tác đó của bạn sẽ tiến hành kiểm tra và cập nhật iOS mới nhất cho thiết bị. Khi đã xuất hiện hệ điều hành mới đó, bạn nhấn Tải về và cài đặt (Download & Install).

Hình ảnh cach sua loi freezing tren iphone 7 7 plus 4 in Chi tiết cách sửa lỗi iPhone 7/7Plus bị đóng băng Freezing

Bước 3: Khi quá trình tải về hệ điều hành mới nhất cho iPhone được hoàn tất, bạn nhấn Cài đặt bây giờ để yêu cầu hệ thống cài đặt hệ điều hành đó vào cho thiết bị của bạn. Khi việc cài đặt hoàn thành, bạn tắt nguồn đi và khởi động lại. Bây giờ, thiết bị của bạn đã được nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất.

Hình ảnh cach sua loi freezing tren iphone 7 7 plus 5 in Chi tiết cách sửa lỗi iPhone 7/7Plus bị đóng băng Freezing

Đó là 4 cách giúp giải quyết hiện tượng đơ, giật, lag, đóng băng trên iPhone 7/7Plus. Hy vọng với những cách trên đây, thiết bị của bạn sẽ khôi phục lại năng suất làm việc với tốc độ cao như ban đầu, giúp bạn đỡ mất thời gian, công việc trôi chảy, hiệu quả hơn. Tại thời điểm hiện tại, iOS 11 đang là hệ điều hành cao cấp nhất của iPhone, sở hữu một loạt những tính năng nổi bật, hữu ích với người dùng cùng những cập nhật, nâng cấp, sửa các lỗi ở những phiên bản hệ điều hành cũ. Nếu như sau khi thực hiện những cách này mà thiết bị của bạn vẫn hoạt động kém hiệu quả, vẫn đơ, giật, Freezing như trước thì bạn nên mang máy ra nơi sửa chữa uy tín hoặc trung tâm bảo hành iPhone để được hỗ trợ, tư vấn và sửa lỗi.

Chúc các bạn thành công !


THÔNG TIN

Cập nhật 19/06/17

🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

Quét virus: An toàn, không có mã độc

Đánh giá 0/5 (0 phiếu)
Từ khóa:
📨 Bình luận

Mẹo: Lỗi link? Không cài đặt được? Phản hồi ngay!

🔱 Chủ Đề Liên Quan
Hướng dẫn Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone/iPad icon

Hướng dẫn Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone/iPad

Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, chúc các bạn một buổi tối vui vẻ bên người thân và gia đình mình. Theo thông tin chính thức mà ePlaybay nhận được, 2 nhà phát triển Qwertyoruiopz và Marcograssi đã chính thức chia sẻ dữ liệu...

552
Cách đặt xe Uber bằng Google Maps nhanh nhất 24h icon

Cách đặt xe Uber bằng Google Maps nhanh nhất 24h

Vừa qua, theo thông tin chính thức mà ePlaybay hong hớt được cách đây 2h đồng hồ, hãng taxi Uber đã áp dụng hình thức đặt xe bằng Google Maps. Với sự phát triển không ngừng nghỉ của hãng taxi Uber, cuối cùng thì người dùng...

86
Hướng dẫn fix lỗi ẩn AirDrop trên iPhone icon

Hướng dẫn fix lỗi ẩn AirDrop trên iPhone

Thực ra để mà nói, thì hiện nay trên dòng iPhone tại Việt Nam đã có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc iPhone mất AirDrop. Đặc biệt là những bạn dùng phải những máy mua lại không chính hãng, iPhone hàng giả, lỗi hệ...

977
iPhone 6, 6s, 6 Plus có thể nhắn tin bằng giọng nói icon

iPhone 6, 6s, 6 Plus có thể nhắn tin bằng giọng nói

Mới đây theo các chuyên gia trong ngành điện thoại tại Việt Nam cho biết, nhà sản xuất Apple vừa cho ra mắt những sản phẩm được coi là công nghệ tiên tiến nhất thế giới đó chính là iPhone 6, 6s, 6Plus. Ở lần cập...

464
EPlaybay