Chi tiết cách truy cập chế độ đặc biệt DFU Mode trên điện thoại iPhone 7/7Plus icon Chi tiết cách truy cập chế độ đặc biệt DFU Mode trên điện thoại iPhone 7/7Plus
56 views lượt tải
Miễn phí

Cách truy cập chế độ đặc biệt DFU Mode trên iPhone 7, 7Plus  DFU là viết tắt của cụm từ Device Firmware Update, có nghĩa là cập nhật phần mềm thiết bị, cho phép người dùng có thể khôi phục thiết bị iOS dù cho máy có đang bị treo hay lỗi phần mềm nào đó. Khi DFU Mode được kích hoạt, thiết bị của bạn sẽ ngay lập tức giao tiếp với iTunes và ngăn quá trình nạp khởi động hệ điều hành. Chế độ này không còn xa lạ gì với người dùng iPhone vì nó được thiết kế để cài đặt riêng trên OS iPhone. Quen thuộc là vậy nên chắc cách truy cập vào chế độ này trên các đời điện thoại iPhone không còn xa lạ gì với các bạn nữa. Tuy nhiên, với điện thoại iPhone 7/7Plus, cách vào chế độ đặc biệt DFU Mode này đã có phần đổi khác. Vậy cụ thể cách truy cập chế độ đặc biệt DFU Mode này trên iPhone 7/7Plus như nào? Hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của ePlayBay để tìm câu trả lời cho vấn đề đó bạn nhé.

  Chi tiết cách truy cập chế độ đặc biệt DFU Mode trên điện thoại iPhone 7/7Plus

  Hình ảnh truy cap che do dfu mode tren iphone 7 7plus 1 in Chi tiết cách truy cập chế độ đặc biệt DFU Mode trên điện thoại iPhone 7/7Plus

  1. Tác dụng của chế độ DFU Mode

  DFU Mode cho phép bạn khôi phục thiết bị iOS cho dù thiết bị của bạn đang bị jaibreak, bị kẹt trong bootloop liên tục hoặc ở bất kỳ trạng thái nào mà không tìm được giải pháp. Hoặc nếu gặp phải những vấn đề nhỏ như sự cố kết nối hay màn hình cảm ứng không phản hồi,… thì DFU cũng có tác dụng khôi phục lại iPhone như thế.

  2. Cách truy cập chế độ DFU Mode

  Với những phiên bản iPhone trước iPhone 7/7Plus thì việc truy cập vào chế độ DFU Mode được thực hiện bằng cách bấm cùng lúc nút Home và nút nguồn trong chừng 10s. Hết 10s đó, bạn bỏ phím nguồn nhưng vẫn ấn giữ phím Home thêm chừng 10s nữa là đã có thể truy cập vào chế độ DFU.

  Tuy nhiên, với iPjhone phiên bản iPhone 7/7Plus, cách truy cập đó đã thay đổi. Sở dĩ có sự thay đổi đó là do trên thế hệ điện thoại này, Apple đã không còn trang bị nút Home vật lý như trước mà thay vào đó là phím cảm ứng. Khi này, để truy cập vào chế độ DFU Mode bạn làm như sau:

  Bước 1: Để truy cập vào chế độ DFU Mode trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus thì trước tiên bạn cần kết nối thiết bị đó với máy tính qua dây cáp Lightning.

  Bước 2: Khi đã kết nối máy tính và điện thoại qua dây cáp thành công, bạn tắt iPhone của mình đi bằng cách bấm và giữ nút nguồn và tiếp đó là trượt để tắt nguồn.

  Bước 3: Tiếp tục truy cập vào DFU Mode bằng cách truy cập vào iTunes trên máy tính của bạn. Để làm điều này trước đó bạn cần mở iTunes ra.

  Hình ảnh truy cap che do dfu mode tren iphone 7 7plus 2 in Chi tiết cách truy cập chế độ đặc biệt DFU Mode trên điện thoại iPhone 7/7Plus

  Bước 4: Bạn bấm và giữ đồng thời nút nguồn + nút giảm âm lượng trong vòng 10 giây.

  Bước 5: Hết 10 giây đó, bạn bỏ nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục bấm giữ nút Giảm âm lượng trên chiếc điện thoại iPhone 7, iPhone 7 Plus đó.

  Bước 6: Bạn cứ giữ nút giảm âm lượng đó đến khi iTunes trên máy tính xuất hiện thông báo rằng điện thoại của bạn đã truy cập vao được chế độ DFU Mode. Vậy là xong.

  Hình ảnh truy cap che do dfu mode tren iphone 7 7plus 3 in Chi tiết cách truy cập chế độ đặc biệt DFU Mode trên điện thoại iPhone 7/7Plus

  3. Mẹo vặt khi truy cập vào chế độ đặc biệt DFU Mode trên iPhone 7 và iPHone 7 Plus

  Bạn có thể truy cập vào chế độ DFU Mode mà không cần mở iTunes trên máy tính bằng cách vẫn thực hiện các bước từ bước thứ 2 đến bước thứ 5. Nhưng tại bước thứ 5 đó, bạn giữ phím Giảm âm lượng chừng 10 giây. Để kiểm tra thiết bị đã vào được DFU chưa, bạn bấm giữ phím Nguồn giống như lúc mở máy. Nếu máy bật mở thì máy chưa vào DFU còn nếu màn hình của thiết bị của bạn chuyển sang màu đen nghĩa là thiết bị đã vào được DFU.

  Thêm vào đó, chế độ DFU sẽ tồn tại trên thiết bị của bạn mãi mãi cho đến khi bạn bấm và giữ nút nguồn đồng thời giảm âm lượng chừng 10 giây nữa là khởi động lại bình thường.

  Trên đây là các bước giúp bạn có thể truy cập vào chế độ DFU Mode trên điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Với chế độ này bạn có thể khôi phục lại thiết bị iOS của mình dù cho máy đang bị lag, treo hay lỗi phần mềm nào đó. Về cơ bản tiến trình truy cập vào chế độ DFU trên iPhone ở các dòng điện thoại là tương tự như nhau. Ở iPhone 7/7Plus chỉ cần thay phím Home thành phím Giảm âm lượng là xong.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 14/06/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 0/5 (0 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Lỗi link? Không cài đặt được? Phản hồi ngay!

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Cách chặn tin nhắn trên iPhone 7, 7Plus hiệu quả nhất 2017 icon

  Cách chặn tin nhắn trên iPhone 7, 7Plus hiệu quả nhất 2017

  Tin nhắn rác, tin nhắn từ người lạ với mục đích quảng báo, bán sim, khuyến mại,… thường khiến bạn khó chịu, ức chế, gây ra nhiều bất tiện với cuộc sống của bạn. Và tình trạng này diễn ra khá phổ biến, bất kỳ ai...

  144 views
  EPlaybay