Điểm danh 3 cách giúp mở khóa iPhone khi lỡ quên mật khẩu? icon Điểm danh 3 cách giúp mở khóa iPhone khi lỡ quên mật khẩu?
67 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn 3 cách mở khóa iPhone, khi lỡ quên mật khẩu  Trên các thiết bị công nghệ hiện nay, cụ thể là trên điện thoại thông minh và máy tính, laptop, các nhà sản xuất luôn chú trọng phát triển tính năng bảo mật. Và cài đặt mật khẩu là một trong những cách giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân tốt hơn. Với một thương hiệu điện thoại nổi tiếng và phổ biến như iPhone, việc bảo mật là vô cùng cần thiết. Tính bảo mật cao cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp Apple lấy lòng người dùng công nghệ. Tuy nhiên, vì bảo mật cao như vậy  nên nếu bạn có lỡ quên mật khẩu mở khóa máy thì sẽ thật khó khăn, vất vả mà vẫn không thể sử dụng được thiết bị. Tuy nhiên, với 3 phương pháp dưới đây, tình trạng quên mật khẩu mở khóa iPhone sẽ không còn quá phiền phức nữa. Vậy 3 cách đó là gì? Hãy cùng ePlayBay tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

  Điểm danh 3 cách giúp mở khóa iPhone khi lỡ quên mật khẩu?

  Hình ảnh mo khoa iphone khi quen mat khau 1 in Điểm danh 3 cách giúp mở khóa iPhone khi lỡ quên mật khẩu?

  1. Mở khóa iPhone khi quên mật khẩu bằng iTunes

  Việc mở khóa iPhone khi quên mật khẩu bằng iTunes được sử dụng khi trên máy tính của bạn đã có một bản backup dữ liệu iPhone trước đó. Vậy nên việc backup dữ liệu thường xuyên là rất quan trọng, giúp tránh mất dữ liệu quan trọng trong những trường hợp như này.

  Bước 1: Để mở khóa iPhone theo cách này, trước tiên bạn cần kết nối thiết bị iPhone của bạn với máy tính đã chứa sẵn bản backup dữ liệu iPhone của bạn qua dây cáp sạc.

  Hình ảnh mo khoa iphone khi quen mat khau 2 in Điểm danh 3 cách giúp mở khóa iPhone khi lỡ quên mật khẩu?

  Bước 2: Sau khi đã kết nối hai thiết bị máy tính và điện thoại với nhau xong, bạn nhấn Back up now để tạo bản sao lưu dữ liệu có trên iPhone để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

  Bước 3: Khi quá trình sao lưu dữ liệu hoàn tất, bạn chọn mục Restore Backup rồi tìm bản sao lưu vừa xong để tiến hành khôi phục lại dữ liệu vào iPhone.

  Bước 4: Kết thúc quá trình khôi phục dữ liệu vào iPhone đó, bạn đã có thể sử dụng iPhone bình thường. Lúc này, iPhone của bạn sẽ không cần nhập mật mã (Passcode) gì nữa. Và bạn có thể tiến hành đổi lại mật khẩu nếu thích hợp.

  2. Mở khóa iPhone khi quên mật khẩu bằng iCloud

  Ngoài cách  mở khóa iPhone khi quên mật khẩu bằng iTunes thì bạn cũng có thể sử dụng tài khoản iCloud để nhận được kết quả tương tự. Cách thức thực hiện được tiến hành như sau:

  Bước 1: Để mở khóa iPhone bằng tài khoản iCloud thì trước tiên bạn cần phải đăng nhập được vào tài khoản iCloud của mình. Bạn làm điều này bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://www.icloud.com/ rồi nhập tên tài khoản và mật khẩu tài khoản iCloud bạn đã đăng ký.

  Hình ảnh mo khoa iphone khi quen mat khau 3 in Điểm danh 3 cách giúp mở khóa iPhone khi lỡ quên mật khẩu?

  Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công vào tài khoản iCloud, bạn nhấn All Devices để hiển thị toàn bộ danh sách những thiết bị đã và đang sử dụng tài khoản iCloud này. Từ đó, bạn chọn thiết bị có chứa mật khẩu cần xóa.

  Bước 3: Nhấn Erase để xóa toàn bộ dữ liệu lẫn mật khẩu tài khoản trên thiết bị đó. Sau khi xóa toàn bộ dữ liệu và mật khẩu xong, bạn tiến hành khôi phục lại dữ liệu cho thiết bị với bản sao lưu gần nhất. Khi này, bạn sẽ không cần sử dụng mật khẩu của iPhone nữa.

  Bạn có thể tạo mật khẩu mới cho iPhone của bạn để bảo mật dữ liệu tốt hơn. Lưu ý rằng cách mở khóa iPhone này chỉ hoạt động khi bạn kích hoạt tính năng tìm kiếm điện thoại trên iPhone. Phương pháp này thật sự rất hữu ích với những thiết bị đang sử dụng hệ điều hành iOS vì có thể hỗ trợ người dùng trong trường hợp bị mất điện thoại bởi vì bạn có thể thiết lập lại dữ liệu quan trọng từ xa.

  3. Mở khóa điện thoại iPhone khi quên mật khẩu bằng cách sử dụng chế độ Recovery

  Hai phương pháp trên rất hữu hiệu khi mở khóa iPhone trong trường hợp quên mật khẩu. Tuy nhiên, đôi khi hai phương pháp đó không phát huy tác dụng. Khi này, bạn cần sử dụng chế độ Recovery để khôi phục.

  Bước 1: Để mở khóa iPhone bằng chế độ Recovery, trước tiên bạn cần tắt nguồn thiết bị của bạn. Lưu ý là tắt nguồn chứ không phải là khởi động lại.

  Hình ảnh mo khoa iphone khi quen mat khau 4 in Điểm danh 3 cách giúp mở khóa iPhone khi lỡ quên mật khẩu?

  Bước 2: Kết nối máy tính với điện thoại iPhone đó đồng thời nhấn giữ nút Home trên thiết bị. Sau chừng vài phút, một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình mang dòng chữ Connect to iTunes. Khi này, bạn có thể bỏ tay giữ phím Home.

  Bước 3: Kết thúc bước 2, bạn nhấn phím OK rồi nhấn nút Resotre iPhone. Tiếp đó, phục hồi dữ liệu với bảo sao lưu dữ liệu cho điện thoại gần đây nhất.

  Trên đây là 3 phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu ích, “cứu cánh” cho bạn khi chẳng may quên mất mật khẩu màn hình khóa iPhone. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, phải nói rằng iPhone có cơ chế bảo mật cực kỳ tốt, do vậy nếu không có tài khoản iCloud, iTunes thì khả năng mở khóa được iPhone sẽ rất thấp. Và dù có sử dụng chế độ Recovery để mở thì dữ liệu trên máy cũng sẽ bị mất hoàn toàn. Như vậy sẽ không ai có thể truy cập và sử dụng dữ liệu riêng trên thiết bị của bạn được.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 15/06/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.8/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Báo lại nếu gặp lỗi để được giúp đỡ

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world? icon

  iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world?

  Liệu bạn có chắc chiếc iPhone mà mình đang dùng là iPhone 7 World? Thực chất không có sự khác biệt về chức năng giữa iPhone 7 lock và world. Tuy nhiên những chiếc iPhone 7 lock thường bị khoá mạng, chỉ sử dụng được trong...

  83 views
  Hướng dẫn tùy chỉnh AirPod trên iPhone với iOS 11 icon

  Hướng dẫn tùy chỉnh AirPod trên iPhone với iOS 11

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, sau vài ngày vắng mặt ở chuyên mục “Công Nghệ”, hôm nay mình sẽ trở lại với các bạn ở bài viết này với chủ đề iOS 11. Như mọi người cũng đã biết, bản iOS 11...

  150 views
  EPlaybay