Điểm danh 6 tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố icon Điểm danh 6 tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố
15 views lượt tải
Miễn phí

Tổng hợp 6 tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố  Trong sự kiện ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 11 vừa qua, Apple đã giới thiệu đến người dùng rất nhiều tính năng thú vị và hấp dẫn cùng những cải tiến chất lượng trong phiên bản hệ điều hành này so với những phiên bản cũ như tính năng AR (thực tế tăng cường), hay giao diện App Store mới với việc tách riêng hai mục App và Game hay thêm vào ứng dụng quản lý Files mới, làm mới Control Panel,…Tuy vậy vẫn còn những tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố đến người dùng và giới truyền thống, báo chí. Vậy những tính năng ẩn đó là gì và liệu nó có hữu ích với người dùng công nghệ hiện nay hay không? Cùng tham khảo về chúng trong bài viết dưới đây nhé bạn.

  Điểm danh 6 tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố

  Hình ảnh tinh nang an tren ios 11 in Điểm danh 6 tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố

  1. Tính năng quét mã QR

  QR là viết tắt của cụm từ Quick Response code, tạm dịch là Mã phản hồi nhanh. Dạng mã này là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bằng máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với chức năng chuyên biệt để quét mã vạch.

  Hình ảnh tinh nang an tren ios 11 2 in Điểm danh 6 tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố

  Và giờ đây với phiên bản hệ điều hành iOS 11, Apple đã tích hợp thêm tính năng quét code QR vào trong ứng dụng camera trên các thiết bị của hãng. Với tính năng này bạn sẽ chẳng cần sử dụng đến sự trợ giúp từ những ứng dụng của bên thứ ba nữa mà vẫn có thể kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của những sản phẩm bên cạnh mình. Đây tuy chỉ là một điều chỉnh nhỏ trong các tính năng trên iOS 11 nhưng nó đã thể hiện được sự lắng nghe người dùng của Apple.

  2. Quay màn hình mà không cần sự hỗ trợ từ app của bên thứ ba

  Không chấp nhận là người đứng sau những đối thủ khác, ông lớn của lĩnh vực công nghệ thế giới như Apple cũng đã phải ngay lập tức nghiên cứu và tích hợp thêm tính năng tự quay video màn hình trên phiên bản iOS 11 mà không cần đến sự hỗ trợ từ app của bên thứ ba. Không chỉ có vậy, với phiên bản hệ điều hành này, người dùng công nghệ còn có thể tạo ra ảnh GIF từ những video quay được trên những chiếc iPhone, iPad này.

  3. Chuyển tab trên Safari

  Hình ảnh tinh nang an tren ios 11 3 in Điểm danh 6 tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố

  Trong phiên bản hệ điều hành iOS 11 này có rất nhiều tính năng mới được Apple thêm vào. Mỗi tính năng đó đều là sự nghiên cứu, đầu tư kỹ càng của Apple để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Điều này có thể nhận thấy qua tính năng 3D Touch được ông lớn “Apple” thêm vào để duyệt tab trên Safari.

  Để sử dụng tính năng này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Safari rồi chọn tab cần duyệt là xong.

  4. Tính năng chụp ảnh màn hình

  Hình ảnh tinh nang an tren ios 11 4 in Điểm danh 6 tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố

  Đây cũng là một trong những tính năng mới của Apple có trong hệ điều hành iOS 11. Chụp ảnh màn hình là chiếc điện thoại thông minh nào cũng có hiện nay. Tuy nhiên, ở iOS 11, người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp ảnh vừa chụp trước khi lưu lại thay vì phải “lội” vào trong thư viện ảnh để xem kết quả như trước.

  5. Nhập dữ liệu với Siri

  Hình ảnh tinh nang an tren ios 11 5 in Điểm danh 6 tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố

  Siri là cô nàng trợ lý ảo của iPhone, iPad với chức năng nhận diện giọng nói của người dùng. Trên hệ điều hành iOS 11 này, Siri không chỉ đảm nhiệm công việc đó mà còn thêm tính năng nhập liệu để ra lệnh. Và bạn sẽ nhận thấy tính năng này rất hữu ích khi cần phải ra lệnh cho thiết bị mà không thể giao tiếp bằng giọng nói được.

  6. Tính năng zoom màn hình bằng 1 tay

  Hình ảnh tinh nang an tren ios 11 6 in Điểm danh 6 tính năng ẩn trên iOS 11 mà Apple chưa công bố

  Tương tác với ứng dụng và thiết bị thông qua duy nhất 1 tay là một trong những cải tiến đang mong chờ của Apple. Với tính năng nhận diện cử chỉ thông mình, giờ đây với chỉ 1 tay bạn cũng có thể nhập liệu, ra lệnh cho thiết bị hay zoom màn hình. Sự xuất hiện của tính năng này là nguyên nhân khiến các chuyên gia công nghệ đưa ra dự đoán về những chiếc màn hình lớn hơn trong những thế hệ iPhone, iPad về sau.

  Đó là 6 tính năng ẩn mà Apple chưa công bố trên hệ điều hành iOS 11 này. Tuy đơn giản và nhỏ nhặt nhưng những tính năng này lại vô cùng hữu ích, tạo nên sự thuận tiện hơn trong việc ra lệnh hay thao tác trên các thiết bị đó. Như vậy bạn có thể thấy rằng với hệ điều hành iOS 11 này, Apple đã nghiên cứu khá kỹ càng để mang đến nhiều tính năng hấp dẫn và hữu ích cho người sử dụng, lắng nghe yêu cầu của họ và đáp ứng với chất lượng tốt nhất.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 08/06/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.3/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Cách hủy 4G Viettel như thế nào? icon

  Cách hủy 4G Viettel như thế nào?

  Ở bài viết trước, ePlaybay mới chia sẻ đến cho độc giả của mình cách huy gói cước 4G Vina, 4G Vinaphone rồi đúng không nào. Vậy còn cách hủy gói cước 4G Viettel thì sẽ làm thế nào? Cách thức nó cũng tương tự như...

  8 views
  Thủ Thuật Truy Cập Những Tính Năng Mật Của Android icon

  Thủ Thuật Truy Cập Những Tính Năng Mật Của Android

  Do một số bạn yêu cầu đề nghị mình nói về mã truy cập của các thiết bị máy Android, thì ePlay quyết định sẽ hướng dẫn các bạn cách truy cập thiết bị Android theo những đề nghị mà các bạn góp í. Chắc hắn...

  5 views
  Cách sử dụng công cụ sửa lỗi Windows 10 từ Microsoft icon

  Cách sử dụng công cụ sửa lỗi Windows 10 từ Microsoft

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, như các bạn cũng đã biết hệ điều hành Windows 10 vừa mới được ra mắt cách đây 1 thời gian rồi phải không nào. Hầu hết những người dùng hệ điều hành Windows 10, đã không...

  18 views
  4 cách tăng thời lượng pin cho iPhone X cực hữu dụng icon

  4 cách tăng thời lượng pin cho iPhone X cực hữu dụng

  Xin chào các bạn, chào mừng các độc giả của iPhone đến với website ePlaybay.com hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn các cách để tăng thời lượng Pin cho iPhone X cực thú vị và dễ dàng. Như các bạn cũng đã biết,...

  9 views
  EPlaybay