Mẹo, thủ thuật cách tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7, 7 Plus icon Mẹo, thủ thuật cách tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7, 7 Plus
135 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn cách tắt chế độ Voiceover trên iPhone 7, 7 Plus  Chế độ khiếm thính trên iPhone 7, 7Plus, hay còn gọi là chế độ Voiceover được nhà sản xuất Apple thêm vào trong các dòng điện thoại iPhone, nhằm mục đích hỗ trợ đắc lực cho người mù, người khiếm thị. Chế độ này khi được kích hoạt, thì bạn sẽ không thể truy cập vào chiếc iPhone của mình nữa và đồng thời khi chạm vào bất kỳ điểm nào trên màn hình, sẽ có giọng nói thông báo về vị trí mà bạn đang chọn. Chế độ Voiceover này thường không được kích hoạt ngay từ đầu và người dùng iPhone đa phần không biết về nó nên một ngày nào đó chiếc điện thoại tự nhiên xảy ra hiện tượng trên hẳn sẽ khiến nhiều người đau đầu.

  Vậy nếu chiếc điện thoại iPhone 7 của bạn đang kích hoạt chế độ Voiceover thì làm cách nào để tắt chế độ khiếm thính đó?

  Hướng dẫn cách tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7

  Hình ảnh tat che do khiem thinh tren iphone 7 7 in Mẹo, thủ thuật cách tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7, 7 Plus

  Để giải quyết tình trạng này cho các bạn, hôm nay EplayBay sẽ đưa ra cho bạn 2 cách tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7.

  Cách 1: Tắt chế độ Voiceover bằng cách truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại iPhone

  Bước 1: Để tắt chế độ khiếm thính, từ màn hình chính của điện thoại iPhone bạn truy cập vào mục Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General) và đi đến mục Trợ năng (Accessibily), click vào tính năng Trợ năng đó.

  Hình ảnh tat che do khiem thinh tren iphone 7 2 in Mẹo, thủ thuật cách tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7, 7 Plus

  Bước 2: Để tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7, bạn tìm mục VoiceOver, nhấn để mở nó rồi gạt nút chức năng sang bên trái trở về chế độ Off để tắt.

  Hình ảnh tat che do khiem thinh tren iphone 7 3 in Mẹo, thủ thuật cách tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7, 7 Plus

  Cách 2: Tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7 bằng cách ấn liên tiếp 3 lần vào phím Home

  Bước 1: Tương tự như cách 1, bạn vào mục Settings (Cài đặt) của máy, nhấn để mở chức năng Cài đặt chung (General) rồi tìm và mở mục Trợ năng (Accessibility).

  Hình ảnh tat che do khiem thinh tren iphone 7 4 in Mẹo, thủ thuật cách tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7, 7 Plus

  Bước 2: Bạn trượt xuống phía dưới vào mục Phím tắt trợ năng (Accessibility Shortcuts) rồi nhấn vào VoiceOver.

  Hình ảnh tat che do khiem thinh tren iphone 7 5 in Mẹo, thủ thuật cách tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7, 7 Plus

  Giờ đây bạn có thể dễ dàng tắt chế độ Voiceover chỉ bằng cách nhấn liên tiếp 3 lần vào phím Home.

  Một số thủ thuật liên quan đến iPhone 7, 7Plus có thể bạn chưa biết?

  Trên đây là 2 cách cho phép người dùng iPhone có thể tắt chế độ khiếm thính trên iPhone 7. Chế độ Voiceover với người khiếm thính rất hữu ích tuy nhiên với những người không gặp vấn đề về mắt thì lại gây ra nhiều sự khó chịu, nhiều tình huống “dở khóc dở cười” trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp bạn sử dụng cách thứ 2 để tắt chế độ khiếm thính có một lưu ý nhỏ dành cho bạn là sau khi đã tắt chế độ đó xong nên bỏ check mục Phím tắt trợ năng của chức năng Voiceover để tránh trường hợp có thể vô tình kích hoạt chức năng đó thêm lần nữa.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 15/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.35/5 (1 phiếu)
  📨 Bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Cách sử dung iTunes để nâng cấp iOS 10 cho iPhone, iPad icon

  Cách sử dung iTunes để nâng cấp iOS 10 cho iPhone, iPad

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, chúc các bạn có một buồi chiều thật là vui vẻ và hạnh phúc bên người thân. Quay trở lại với tâm điểm bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nâng cấp iOS...

  30 views
  Sao lưu danh bạ, tin nhắn vào thẻ nhớ Lumia icon

  Sao lưu danh bạ, tin nhắn vào thẻ nhớ Lumia

  Xin chào tất cả mọi người đã ủng hộ ePlaybay.Com trong suốt quảng thời gian vừa qua, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện sao lưu danh bạ và tin nhắn trên Windows Phone 8.1 bằng ứng dụng contacts+message backup. Việc sao lưu...

  26 views
  Hướng dẫn đổi kiểu mở khóa trên iOS 10.2 cho iPhone/iPad icon

  Hướng dẫn đổi kiểu mở khóa trên iOS 10.2 cho iPhone/iPad

  Xin chào tất cả độc giả thân yêu của ePlaybay, như các bạn cũng đã biết, thời điểm hiện tại bản nâng cấp cho hệ điều hành iOS 10.2 đang rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Thế nhưng đã có rất nhiều người phản ảnh...

  29 views
  EPlaybay