Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11 icon Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11
19 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11  Sự kiện Apple ra mắt hệ điều hành iOS 11 vừa qua nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là từ người dùng iPhone và các chuyên gia công nghệ. Trong buổi ra mắt đó, Apple đã trình bày rất nhiều tính năng hữu ích được tích hợp trong hệ điều hành iOS 11 đó như tính năng quản lý Files lần đầu tiên được Apple sử dụng trên thiết bị của họ, hay giao diện Control Panel và App Store được sửa đổi cho phù hợp, thuận tiện với người dùng hơn,…Và trong số những cập nhật đó không thể không nhắc tới tính năng quay màn hình.

  Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11

  Hình ảnh quay man hinh tren ios 11 7 in Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11

  Trước đây, với những phiên bản hệ điều hành trước bạn cũng có thể quay màn hình nhưng cần phải có sự trợ giúp của các ứng dụng bên thứ ba hay cần Jailbreak thiết bị. Điều này rất nguy hiểm vì làm giảm độ bảo mật của những thiết bị công nghệ đó. Tuy nhiên, với iOS 11, bạn hoàn toàn có thể quay màn hình iPhone, iPad một cách “chính chủ”:

  Bước 1: Từ màn hình giao diện chính của iPhone, bạn truy cập vào chức năng Settings (Cài đặt) rồi đi tới Control Pane (Trung trâm điều khiển). Bạn kéo xuống phía dưới tìm mục Screen Recording (Quay màn hình).

  Hình ảnh quay man hinh tren ios 11 1 in Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11

  Bước 2: Kích hoạt tính năng Screen Recording trên thiết bị của bạn và kéo thả biểu tượng tính năng vào Control Panel (Trung tâm điều khiển) nếu bạn thường xuyên phải dùng đến nó.

  Hình ảnh quay man hinh tren ios 11 2 in Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11

  Bước 3: Khi đã thêm tính năng Quay màn hình vào Trung tâm điều khiển, từ nay về sau khi muốn quay lại màn hình thiết bị của bạn, chỉ cần vuốt màn hình lên trên để mở Control Center rồi nhấn nút Record ở dưới cùng là màn hình của bạn đã được ghi lại.

  Hình ảnh quay man hinh tren ios 11 3 in Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11

  Bước 4: Hoàn tất việc quay màn hình, bạn chạm vào thanh trên cùng của điện thoại để kết thúc quá trình đó.

  Hình ảnh quay man hinh tren ios 11 4 in Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11

  Bước 5: Kết thúc bước 4, một thông báo xác nhận việc bạn có thật sự muốn kết thúc việc quay màn hình không sẽ hiện ra. Bạn nhấn Stop để xác nhận việc quay màn hình đã hoàn tất.

  Hình ảnh quay man hinh tren ios 11 5 in Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11

  Bước 6: Bạn có thể tìm thấy file video quay màn hình của mình trong thư viện ảnh, video. Video quay màn hình sẽ được lưu dưới dạng tệp tin 45fps MP4 với độ phân giải 900 x 1600 pixel.

  Hình ảnh quay man hinh tren ios 11 6 in Hướng dẫn sử dụng tính năng quay màn hình trên thiết bị iOS 11

  Đó là tất cả những bước mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn quay màn hình iPhone, iPad với hệ điều hành iOS 11. Tính năng này tuy chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng, trở nên có ý nghĩa với người dùng. Tính năng quay màn hình của iOS 11 vừa giúp tiết kiệm thời gian, lại giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ do không cần cài thêm ứng dụng của bên thứ ba và tránh rủi ro về bảo mật do phải Jailbreak thiết bị giống như trước. Quả thật, tính năng quay màn hình này cùng nhiều cập nhật khác trên iOS 11 rất đáng để bạn trải nghiệm.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 11/06/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.8/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Hướng Dẫn Cài Windows XP 7 – Lên Máy Android icon

  Hướng Dẫn Cài Windows XP 7 – Lên Máy Android

  Hôm nay ePlaybay.com sẽ hướng dẫn các bạn cách cài giao diện Windows xp 7 lên máy Android một cách dễ dàng nhất. Hoàn toàn không khó một chút nào đâu bạn nhé, chỉ cần bạn đọc qua bài đăng này là có thể tự cài...

  140 views
  Hướng dẫn lấy lại mật khẩu iCloud bằng Gmail icon

  Hướng dẫn lấy lại mật khẩu iCloud bằng Gmail

  Xin chào các bạn, gần đây ePlaybay.com đã nhận được rất nhiều phản hồi về vấn đề mất tài khoản icloud. Chính vì nhiều bạn muốn hỏi mình cách lấy lại mật khẩu, để đáp ứng nhu cầu của mọi người hôm nay admin sẽ hướng...

  197 views
  Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Samsung S7, S7 Edge icon

  Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Samsung S7, S7 Edge

  Như mọi người cũng đã biết, hiện nay tình trạng của các sự cố về điện thoại vẫn thường xuyên xảy ra trên những dòng điện thoại cao cấp. Đặc biệt là là của hãng Apple và Samsung, vẫn đang là một vấn đề lan giải...

  109 views
  EPlaybay