Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad icon Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad
46 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad  Xin chào cả nhà, hôm nay ePlaybay.Com sẽ hướng dẫn mọi người cách tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad một cách hiệu quả và đơn giản nhé. Ai quan tâm có thế xem bài viết bên dưới tham khảo nhé, hoặc cũng có thể chia sẻ để mọi người cùng biết cách nhé.

  Hình ảnh iCloud Cell Data in Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad

  Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad

  Bước 1: Nếu bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm khá nhiều dung lượng mạng. Tắt tính năng này đi khi không có Wi-Fi là một cách để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

  Tắt Wi-Fi Assist

  Hình ảnh huong dan tiet kiem dung luong 3g tren iphoneipad 1 in Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad

  Bước 2: Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về các bản nhạc, phần mềm, kho sách và nâng cấp ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt các tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

  Hình ảnh huong dan tiet kiem dung luong 3g tren iphoneipad 2 in Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad

  Theo dõi các phần mềm dùng nhiều dữ liệu

  Bước 3: Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là tính năng giúp tự động chuyển sang dùng dữ liệu viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

  Hình ảnh huong dan tiet kiem dung luong 3g tren iphoneipad 3 in Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad

  Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

  Bước 4: Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng sử dụng 3G của các phần mềm. Với các ứng dụng không cần thiết, bạn có thể tắt đi nhằm tiết kiệm dữ liệu. Xem thống kê tại, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

  Hình ảnh huong dan tiet kiem dung luong 3g tren iphoneipad 4 in Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad

  Hạn chế streaming nhạc chất lượng cao

  Bước 5: Trên iOS, có những phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và liên tục cập nhật nhằm đẩy thông báo, làm mới ứng dụng để khi bật lên là bạn đã có những thông tin mới nhất. Đây cũng là lý do mà một số người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong tài khoản. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

  Hình ảnh huong dan tiet kiem dung luong 3g tren iphone ipad 5 in Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad

  Chỉ dùng 3G khi cần thiết

  Bước 6: Apple đã cho phép người dùng stream nhạc chất lượng cao bất kể là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có chất lượng càng tốt, nó sẽ có dung lượng càng lớn và tiêu tốn nhiều dữ liệu 3G. Vì thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ tính năng này bằng cách vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

  Hình ảnh huong dan tiet kiem dung luong 3g tren iphoneipad 6 in Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPad

  Sau khi thực hiện các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng sử dụng, bạn hãy tắt dữ liệu di động và chỉ mở lên khi cần thiết. Cách này nên áp dụng với các khách hàng đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng cách vào Settings > Cellular và hủy phầnCellular Data.

  Chúc các bạn thành công nhé !

  Hướng dẫn, thủ thuật Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone/iPadView More

  THÔNG TIN

  Cập nhật 03/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 5/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Đưa ra ý kiến riêng của bạn

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Bạn đã biết cách bật nút Home ảo trên iPhone 7 và 7Plus? icon

  Bạn đã biết cách bật nút Home ảo trên iPhone 7 và 7Plus?

  Nút Home ảo có chức năng tương đương như nút Home vật lý, dùng để trở ra màn hình chính, chuyển sang chế độ đa nhiệm, kết hợp với nút nguồn để chụp ảnh màn hình hay khởi động lại máy. Đặc biệt, nút Home ảo...

  112 views
  Cách sử dụng Facetime trên iOS cho (iPhone/iPad) icon

  Cách sử dụng Facetime trên iOS cho (iPhone/iPad)

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, như vậy là chúng ta lại bắt đầu với một tuần mới làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi rồi đúng không nào. Quay trở lại với tâm điểm bài viết này, hôm nay ePlaybay sẽ...

  53 views
  Hướng dẫn đăng kí gói cước mạng 4G Viettel sinh viên icon

  Hướng dẫn đăng kí gói cước mạng 4G Viettel sinh viên

  Đăng kí gói cước mạng 4G Viettel sinh viên là cách để các bạn nhận được những ưu đãi về giá tốt hơn so với gói cước thuê bao bình thường. Vậy làm thế nào để đăng kí được gói cước mạng 4G Viettel sinh viên?...

  53 views
  EPlaybay