Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus icon Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus
185 views lượt tải
Miễn phí

Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus  AirDrop là một trong những tính năng vô cùng hữu ích và thú vị được nhà sản xuất Apple tích hợp trên chiếc điện thoại “hấp dẫn nhất thế giới” hiện này, iPhone 7, 7Plus. Tính năng này hoạt động tương tự như bluetooth, dùng để chia sẻ dữ liệu giữa 2 smartphone sử dụng wifi. Thú vị là vậy nhưng nếu lỡ một ngày AirDrop không hoạt động nữa thì sao? Liệu bạn có biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus đó không?

  Khiến AirDrop không hoạt động có rất nhiều nguyên nhân, có thể iPhone 7 bạn mua không phải hàng chính hãng, là hàng giả, hay có thể là do lỗi hệ thống. Đơn giản hơn nữa, AirDrop dừng hoạt động là do người dùng “lỡ tay” bật giới hạn tính năng này.

  Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus

  Hình ảnh Airdrop khong hoat dong tren iphone 7 8 in Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus

  Để khắc phục hiện tượng lỗi AirDrop này bạn có thể thực hiện theo những cách như sau:

  Cách 1: Kiểm tra kết nối Wifi trên cả 2 thiết bị

  Như đã nói ở trên, AirDrop giúp chia sẻ dữ liệu giữa 2 smartphone sử dụng wifi. Do đó, nếu có một ngày AirDrop không hoạt động, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó là lỗi kết nối wifi.

  Hình ảnh Airdrop khong hoat dong tren iphone 7 2 in Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus

  Khi này, bạn cần kiểm tra lại thiết bị phát wifi của mình, xem nó có hoạt động bình thường, có vào được mạng hay không. Tiếp đó, khởi động lại modem, router bằng cách ấn nút On/Off trên nó và bật lại sau chừng 30 giây.

  Với iPhone 7, 7Plus, bạn cần tắt kết nối trên thiết bị của mình và thiết bị nhận dữ liệu rồi kết nối lại lần nữa xem lỗi AirDrop không hoạt động đã được khắc phục chưa.

  Cách 2: Hard Reboot iPhone 7, 7Plus

  Nếu sau khi thực hiện cách 1 mà tính năng AirDrop của máy vẫn gặp trục trặc thì bạn nên dùng cách Hard Reboot iPhone 7, 7Plus để khắc phục lại nó.

  Bạn tiến hành Hard Reboot thiết bị bằng cách ấn giữ nút nguồn (Power), cùng lúc đó nhấn nút Giảm âm lượng (Volume) trong chừng 20 – 30 giây, đến khi màn hình iPhone xuất hiện hình quả táo thì thả tay. Ngay lập tức, hệ thống sẽ tiến hành khôi phục lại các thiết lập trên iPhone 7 và iPhone 7Plus.

  Cách 3: Nâng cấp hệ điều hành iOS lên phiên bản mới nhất

  Có đôi khi việc các tính năng trên iPhone hoạt động chưa đúng cách là do thiết bị đang sử dụng hệ điều hành cũ. Khi này, bạn chỉ cần nâng cấp iOS lên phiên bản mới nhất là iPhone lại hoạt động như mới. Để nâng cấp hệ điều hành iOS bạn làm như sau:

  Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone 7, 7Plus, chọn Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General)

  Hình ảnh Airdrop khong hoat dong tren iphone 7 3 in Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus

  Bước 2: Trong tab Cài đặt chung, nhấn vào mục Cập nhật phần mềm (Update Sofware) để hệ thống hiển thị phiên bản iOS mới nhất cho bạn tải về máy.

  Hình ảnh Airdrop khong hoat dong tren iphone 7 4 in Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus

  Click vào mục Tải về và Cài đặt (Download & Install).

  Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Cài đặt bây giờ (Install now) để hệ thống cập nhật phiên bản mới nhất của iOS sau khi đã tải thành công.

  Hình ảnh Airdrop khong hoat dong tren iphone 7 5 in Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus

  Cách 4: Đặt lại Cài đặt mạng cho thiết bị

  Bước 1: Tương tự như cách 3, vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) và chọn mục Đặt lại (Reset).

  Hình ảnh Airdrop khong hoat dong tren iphone 7 6 in Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus

  Bước 2: Nhấn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings) giống như hình dưới:

  Hình ảnh Airdrop khong hoat dong tren iphone 7 7 in Khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus

  Một số thủ thuật liên quan đến iPhone 7, 7Plus có thể bạn chưa biết ?

  Trên đây là toàn bộ các phương pháp khắc phục các nguyên nhân gây ra lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7Plus. Thực hiện theo những cách này, thiết bị của bạn sẽ luôn được bảo vệ và tính năng gửi dữ liệu giữa hai iPhone có kết nối wifi sẽ không khi nào bị gián đoạn. Còn trong trường hợp xấu nhất, 4 phương pháp trên không thể “cứu nguy” cho chiếc điện thoại bị lỗi AirDrop thì bạn nên mang máy ra cửa hàng uy tín và các trung tâm bảo hành của iPhone để nhận được sự hỗ trợ tận tình và an tâm nhất.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 19/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.95/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Lỗi link? Không cài đặt được? Phản hồi ngay!

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Thủ Thuật giúp trình duyệt Wep Android nhanh hơn icon

  Thủ Thuật giúp trình duyệt Wep Android nhanh hơn

  Sau đây ePlay xin hướng dẫn các bạn thủ thuật giúp trình duyệt Android nhanh hơn so với bình thương rất nhiều. Hiện nay google Chrome là trình duyệt mặc định trên Android, nếu bạn đã sử dụng Chrome trên Android một thời gian và bạn có thể...

  32 views
  Cách lấy lại mật khẩu Microsoft trên Windows Phone icon

  Cách lấy lại mật khẩu Microsoft trên Windows Phone

  Xin chào các bạn, mới đây ePlaybay.Com đã nhận được rất nhiều phẩn hồi về cách khắc phục lỗi quên mật khẩu trên Microsoft. Cũng vì thế, hôm nay ePlaybay.Com sẽ hướng dẫn mọi cách lấy lại mật khẩu Microsoft trên windowsPhone. Để có thể khắc...

  32 views
  Mẹo khắc phục lỗi sạc pin chậm cho điện thoại Android icon

  Mẹo khắc phục lỗi sạc pin chậm cho điện thoại Android

  Vấn đề lan giải về hệ thống sạc pin đang rất được bạn đọc quan tâm, chính vì vậy mà hôm nay ePlaybay.Com sẽ điểm qua một số điểm lỗi trong hệ thống sạch pin dòng điện thoại Android. Chắc các bạn cũng biết, hiện nay tại...

  98 views
  Cách sửa lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn icon

  Cách sửa lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn

  Trong quá trình sử dụng các thiết SmartPhone, việc gặp lỗi điện thoại kết nôi wifi chập chờn chắc hẳn đã quá quen thuộc với người sử dụng. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi wifi chập chờn này thì không phải là điều dễ thấy như...

  55 views
  EPlaybay