Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi icon Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi
33 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi  Theo như phản hồi từ người dùng iPhone, hiện nay có khá nhiều chiếc iPhone 7, 7Plus gặp lỗi không tự nhận điểm phát wifi. Lỗi này gây ra không ít sự khó chịu cho người dùng iPhone, đặc biệt là trong thời buổi công nghệ hiện nay, mọi người có thể lướt nét mọi lúc, mọi nơi, với nhiều mục đích, phục vụ cho công việc, cuộc sống, giải trí hay học tập. Vậy lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi liệu có thể khắc phục và sửa chữa được không?

  Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  Hình ảnh iphone 7 khong tu nhan diem phat wifi 7 in Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  Câu trả lời là có và cách khắc phục lỗi đó sẽ được ePlayBay trình bày chi tiết dưới đây:

  Cách 1: Sửa lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi bằng cách bật, tắt chế độ wifi và chế độ máy bay (Airplane Mode).

  Trong cách này, để khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi, bạn tắt wifi đi chừng 10 giây rồi bật lại nó bằng cách vào Settings (Cài đặt), trong mục Wifi, gạt nút chức năng sang trái (để tắt) và sang phải (để bật) tính năng wifi.

  Hình ảnh iphone 7 khong tu nhan diem phat wifi 1 in Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  Kiểm tra xem điện thoại của bạn đã tự nhận điểm phát wifi lại chưa. Nếu vẫn chưa, bạn tiếp tục bật chế độ máy bay (Airplane Mode) của máy lên bằng cách vuốt màn hình từ mép dưới cùng lên trên để mở chế độ Control Center của máy, chọn biểu tượng hình máy bay, chạm để bật sáng nó lên. Đợi vài giây rồi tắt chức năng đó đi, kiểm tra lại chế độ wifi.

  Cách 2: Khởi động lại thiết bị để sửa lỗi iPhone 7, 7Plus không nhận điểm phát wifi

  Hình ảnh iphone 7 khong tu nhan diem phat wifi 2 in Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  Ngoài cách bật tắt chế độ máy bay, chức năng wifi, bạn cũng có thể khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không nhận điểm phát wifi. Cách thực hiện như sau:

  Nhấn và giữ nút Power cho đến khi có nút trượt cùng dòng chữ “Slide to power off” hiển thị trên màn hình, nhấn vào biểu tượng Power và trượt nó sang phải để tắt máy. Khi máy tắt hẳn, bạn khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút Power chừng 3 giây là biểu tượng Apple sẽ hiện ra là được.

  Cách 3: Khởi động lại Modem và Router của wifi

  Ngoài kiểm tra xem liệu thiết bị iPhone 7, 7Plus không nhận điểm wifi là do lỗi nội tại của thiết bị hay do đâu, bạn còn cần khởi động lại Modem và Router wifi.

  Hình ảnh iphone 7 khong tu nhan diem phat wifi 3 in Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần bật nút On/Off ở phía sau modem và Router nhà bạn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể rút thẳng dây điện cấp điện cho thiết bị chừng vài giây rồi cắm lại và đợi đến khi modem và router khởi động lại. Kiểm tra lại xem iPhone 7, 7Plus đã hết lỗi đó hay chưa.

  Cách 4: Tắt wifi assist để khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm wifi

  Hình ảnh iphone 7 khong tu nhan diem phat wifi 4 in Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  Tính năng wifi Assist trên iPhone khá hữu ích, giúp thiết bị luôn kết nối internet một cách ổn định. Bạn vào Settings (Cài đặt), chọn Cellular (Di động) rồi kéo xuống dưới và tắt tùy chọn wifi Assist bằng cách gạt nút chức năng đó sang trái.

  Cách 5: Quên mạng wifi và tiến hành kết nối lại

  Hình ảnh iphone 7 khong tu nhan diem phat wifi 5 in Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  Đây là cách mà nhiều người thường áp dụng hiện nay khi wifi đột nhiên không kết nối lại được. Để thực hiện, bạn vào Settings (Cài đặt) -> Wifi -> Chọn tên wifi mà bạn muốn quên kết nối -> Nhấn Forget this netwwork (Quên mạng này) và nhấn Forget (Quên).

  Cách 6: Thay đổi địa chỉ DNS để khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận wifi

  Hình ảnh iphone 7 khong tu nhan diem phat wifi 6 in Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  iPhone 7 đột nhiên gặp hiện tượng này cũng có khả năng là do máy chủ DNS bị lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn. Tiến hành thiết lập lại cấu hình DNS và kiểm tra lại xem wifi đã kết nối lại chưa.

  Việc thay đổi DNS của máy được thực hiện như sau: Vào Cài đặt (Settings), chọn kết nối wifi của bạn rồi bấm vào nó và tiến hành đổi DNS cho chiếc điện thoại iPhone.

  Cách 7: Vô hiệu hóa kết nối Wifi trong Dịch vụ định vị

  Thêm một cách nữa giúp khắc phục lỗi iPhone không tự nhận điểm phát wifi đó là vô hiệu hóa kết nối wifi trong Dịch vụ định vị. Cách này đã có không ít người thử thực hiện khi không may thiết bị của họ gặp vấn đề này. Và kết quả rằng hầu hết mọi người đều thành công.

  Hình ảnh iphone khong nhan diem phat wifi 2 in Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  Để thực hiện vô hiệu hóa kết nối wifi trong Dịch vụ định vị, bạn vào Settings (Cài đặt), chọn Privacy (Quyền riêng tư) rồi nhấn vào mục Location Services (Dịch vụ định vụ). Tiếp tục chọn mục System Services (Dịch vụ hệ thống) và nhấn vô hiệu hóa kết nối wifi.

  Bạn quay trở lại kiểm tra kết nối wifi của máy đã thành công chưa. Nếu thành công bạn không cần phải thay đổi kết nối này nữa vì thao tác này không ảnh hưởng đến việc wifi của máy bạn.

  Cách 8: Cài đặt lại mạng của thiết bị

  Hình ảnh iphone khong nhan diem phat wifi 1 in Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  Thực hiện cách này toàn bộ bộ nhớ đếm cùng các thiết lập trong DHCP sẽ bị xóa và chiếc iPhone của bạn sẽ trở lại cài đặt mạng như một thiết bị mới.

  Cách thực hiện: Vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Reset (Đặt lại) -> Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).

  Cách 9: Khôi phục và thiết lập lại iPhone

  Hình ảnh iphone khong nhan diem phat wifi 3 in Khắc phục lỗi iPhone 7, 7Plus không tự nhận điểm phát wifi

  Cách này thực hiện khi mọi cách nói trên đều không thành công. Sở dĩ cách này được nói đến sau cùng vì khi thực hiện phương pháp này, toàn bộ dữ liệu hiện được lưu trên máy đều mất hết.. Do vậy, để thực hiện phương pháp thiết lập và khôi phục iPhone, bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu vào máy tính.

  Cách thực hiện như sau: Vào Settings (Cài đặt), chọn General (Cài đặt chung) rồi nhấn Reset -> Reset All Settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt).

  Một số thủ thuật liên quan đến iPhone 7, 7Plus có thể bạn chưa biết ?

  Trên đây là các cách được đánh giá là rất hiệu quả trong việc giải quyết hiện tượng iPhone 7, 7Plus đột nhiên không tự nhận điểm wifi. Một chiếc iPhone 7, 7Plus hay bất kỳ một chiếc điện thoại nào dù có tinh tế, tỉ mỉ đến đâu vẫn khó tránh khỏi việc có thể xuất hiện một vài ba lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn không nên quá lo lắng khi chẳng may điện thoại xuất hiện một vài trục trặc nào đó. Hãy bình tĩnh, kiểm tra tìm ra nguyên nhân và thử khắc phục chúng theo hướng dẫn của ePlayBay trước khi đưa đến bước cuối cùng là phải mang ra tiệm, ra trung tâm bảo hành iPhone để nhờ họ kiểm tra lại phần cứng của máy.

  Chúc các bạn thành công!

  THÔNG TIN

  Cập nhật 17/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.8/5 (1 phiếu)
  📨 Bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Hướng dẫn đổi danh bạ giữa Android và Windows Phone icon

  Hướng dẫn đổi danh bạ giữa Android và Windows Phone

  Có nhiều cách để có thể chuyển đổi đồng bộ danh bạ, từ điện thoại Android sang Windows Phone hoặc ngược lại. Hôm nay ePlaybay.Com sẽ hướng dẫn các bạn cácch thực hiện đơn giản, ngay trên điện thoại hoặc máy tính cảu bạn mà không cần...

  49 views
  Cách phát âm thanh khi ẩn Youtube trên Android và iOS icon

  Cách phát âm thanh khi ẩn Youtube trên Android và iOS

  Như các bạn cũng đã biết, việc nghe nhạc trên hoặc xem video trên Youtube sẽ ngừng phát, khi bạn thoát khỏi ứng dụng trên smartphone. Điều này, nhiều lúc gây khó chịu và ức chế khi mà bạn đang muốn nghe một abum nhạc nào đó...

  47 views
  Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus, iPhone X icon

  Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus, iPhone X

  Chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone 8 hay iPhone X là khá dễ dàng, ePlaybay sẽ hướng dẫn các bạn hai phương pháp trong bài viết để thực hiện điều đó. Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8, iPhone X mới là khá...

  51 views
  EPlaybay