Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng icon Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng
36 views lượt tải
Miễn phí

Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng  Những chiếc iPhone 7, 7Plus ngay cả khi chưa xuất hiện trên thị trường cũng đã tạo nên nhiều tiếng vang lớn trong giới yêu thích công nghệ, khiến bao người phải trông mong, ngóng chờ đến khoảnh khắc được cầm trên tay siêu phẩm ấy. Tuy nhiên, những chiếc iPhone 7 đó dù đã được nhà sản xuất Apple chú tâm từng chút một trong khâu thiết kế, sản xuất thì vẫn không thể tránh khỏi tình trạng xuất hiện một vài lỗi nhỏ, trong đó phải kể đến lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng.

  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng

  Vậy nguyên nhân vì sao màn hình iPhone 7, 7Plus lại ngả vàng và liệu lỗi này có khả năng khắc phục hay không? Câu trả lời là có. Nhưng cụ thể khắc phục lỗi đó như nào mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của ePlayBay.

  Hình ảnh loi man hinh iphone 7 co mau vang 1 in Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng

  1. Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng

  Đây không phải lần đầu tiên những chiếc điện thoại của nhà sản xuất di động tiếng tăm Apple gặp lỗi này. Trước đây, thế hệ những chiếc iPhone 4 cũng đã gặp tình trạng tương tự.

  Giải thích cho hiện tượng này, Apple đã đưa ra nguyên nhân đó là do lớp keo dán màn hình iPhone chưa kịp bay hơi hết và chỉ cần đợi thêm một thời gian nữa khi lớp keo đó khô là màu sắc màn hình iPhone 7 lại trở về như cũ.

  Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thích chờ đợi hoặc chờ đợi đủ lâu mà hiện tượng ám vàng đó trên iPhone vẫn không biến mất thì có lẽ bạn nên tìm cách khắc phục khác cho tình trạng này.

  2. Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng

  Bước 1: Từ màn hình giao diện chính, tìm biểu tượng Settings (Cài đặt), chạm để mở chức năng đó ra. Khi tab Settings đã được bật mở, bạn tiếp tục tìm đến mục General (Cài đặt chung).

  Hình ảnh loi man hinh iphone 7 co mau vang 2 in Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng

  Bước 2: Để khắc phục lỗi màn hình iPhone bị ám vàng, bạn tiếp tục truy cập vào mục Accessibility (Trợ năng) rồi tìm và nhấn vào mục Display Accommodations (Thích nghi màn hình) giống như hình vẽ bên dưới.

  Hình ảnh loi man hinh iphone 7 co mau vang 3 in Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng

  Bước 3: Tiếp tục truy cập vào tùy chọn Color Filters (Bộ lọc màu), kích hoạt tính năng đó lên bằng cách gạt nút chức năng Bộ lọc màu sang bên phải để kích hoạt tùy chọn đó ở chế độ On. Tiếp đó lựa chọn tùy chọn có sẵn cho đến khi tìm thấy thiết lập phù hợp với bạn.

  Hình ảnh loi man hinh iphone 7 co mau vang 4 in Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng

  Kế đó, bạn có thể chỉnh cường độ màu sắc bằng cách trượt ngang thanh trượt ở cuối màn hình.

  Bước 4: Lựa chọn tùy chọn Color Tint (Sắc thái màu) rồi trượt bộ lọc Intensity (Cường độ) sang mức thấp để có được mức độ màu tinh tế hơn. Tiếp tục điều chỉnh Hue (Sắc độ) để màn hình ít bị màu vàng bằng cách trượt ngang thanh trượt đó đến khi màn hình hiển thị màu sắc bạn thấy hợp lý.

  Hình ảnh loi man hinh iphone 7 co mau vang 5 in Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7, 7Plus có màu vàng

  Một số thủ thuật liên quan đến iPhone 7, 7Plus có thể bạn chưa biết?

  Trên đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình iPhone 7, 7Plus của bạn có màu vàng cùng với chi tiết các bước để khắc phục tình trạng ấy. Tuy nhiên, sau khi thực hiện các bước đó xong bạn cần kiểm tra lại màn hình iPhone của mình xem đã hết ám vàng chưa. Nếu màn hình vẫn tiếp tục có màu vàng hoặc sau một thời gian sử dụng, màn màn hình lại chuyển vàng tiếp thì lời khuyên dành cho bạn đó là nên mang thiết bị của mình đến đại lý ủy quyền gần nhất của Apple để được hỗ trợ khắc phục tình trạng đó.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 15/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.7/5 (1 phiếu)
  📨 Bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Mẹo hiển thị phần trăm Pin trên Samsung Galaxy S8, S8 Edge icon

  Mẹo hiển thị phần trăm Pin trên Samsung Galaxy S8, S8 Edge

  Thủ thuật, mẹo hiển thị phần trăm Pin trên Samsung Galaxy S8, S8 Edge nhằm giúp các bạn có thể quản lí thời gian PIN trên thiết bị một cách dễ dàng nhất, trải nghiệm siêu phẩm Android 2017 một cách mượt mà nhất. Samsung Galaxy S8,...

  88 views
  Cách sửa lỗi Instagram không hoạt động trên Apple Watch icon

  Cách sửa lỗi Instagram không hoạt động trên Apple Watch

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, vậy là một tuần làm việc nữa lại bắt đầu rồi, hôm nay thứ 2 ngày 03/07/2017, ePlaybay sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật sửa lỗi Instagram không hoạt động trên Apple Watch. Do rất nhiều bạn...

  56 views
  Cách ẩn tai thỏ trên iPhone X cực kỳ đơn giản icon

  Cách ẩn tai thỏ trên iPhone X cực kỳ đơn giản

  Như các bạn cũng đã biết, siêu phẩm iPhone X của hãng điện thoại Apple lớn nhất Thế Giới, đang là tâm điểm trong thời gian qua. Tuy được rất nhiều người đánh giá cao vì đây là bản cấp cao, thế nhưng phần nào đó...

  48 views
  Chụp ảnh bằng cảm biến nhịp tim Samsung S7 Edge icon

  Chụp ảnh bằng cảm biến nhịp tim Samsung S7 Edge

  Ở bài viết trước, ePlaybay vừa mới hướng dẫn các bạn cách kích hoạt Always On trên Samsung S7 Edge đúng không nào. Ở bài viết tiếp theo, chúng mình hãy đi tìm hiểu về tính năng chụp ảnh bằng cảm biến nhịp tim Samsung S7...

  39 views
  EPlaybay