Lỗi thường gặp khi cập nhật iPhone/iPad lên iOS 11 và cách khắc phục icon Lỗi thường gặp khi cập nhật iPhone/iPad lên iOS 11 và cách khắc phục
44 views lượt tải
Miễn phí

khắc phục lỗi thường gặp khi cập nhật hệ điều hành iOS 11 trên iPhone/iPad  Vừa qua, Apple đã tổ chức buổi ra mắt phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone và iPad: iOS 11. Đây là phiên bản được tích hợp nhiều tính năng và cập nhật thú vị, hữu ích, được mọi người đón chờ. Sau sự kiện ra mắt đó, Apple đã cho phép người dùng có thể tải phiên bản dùng thử của iOS 11 về và trải nghiệm. Tuy nhiên, trong vài ngày ngắn ngủi đó, người dùng iPhone/iPad và giới công nghệ đã có nhiều phản hồi về những lỗi mà họ gặp phải trong quá trình cập nhật hệ điều hành như lỗi verifying update iOS 11, lỗi máy tính không nhận iPhone để cập nhật iOS 11 bằng iTunes,…. Vậy cụ thể những lỗi đó là gì và làm thế nào để khắc phục chúng?

  Những lỗi thường gặp khi cập nhật hệ điều hành iPhone/iPad lên iOS 11 và cách khắc phục

  Hình ảnh loi thuong gap khi cap nhat ios 11 1 in Lỗi thường gặp khi cập nhật iPhone/iPad lên iOS 11 và cách khắc phục

  1. Lỗi cập nhật iOS 11 chậm

  Trong quá trình cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone/iPad, nhiều người phàn nàn rằng tiến trình cập nhật đó diễn ra vô cùng chậm. Việc tải và cài đặt phiên bản hệ điều hành cao cấp hơn này về thiết bị khá lâu, khiến nhiều người khó chịu.

  Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi cập nhật iOS 11 chậm này? Trước tiên, bạn nên thử thay đổi đường truyền kết nối wifi trên thiết bị của mình và lưu ý rằng tuyệt đối không nên thực hiện việc tải phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS 11 này bằng 3G/4G vì vừa tốn kém mà tốc độ lại chậm chạp.

  2. iPhone/iPad bị sập nguồn trong quá trình cập nhật iOS 11

  Nguyên nhân khiến cho thiết bị iPhone/iPad của bạn bị sập nguồn trong quá trình cập nhật iOS 11 bắt nguồn từ việc bạn thực hiện cập nhật iOS 11 bằng OTA trong khi thiết bị lại không được đảm bảo về thời lượng pin, do đó không đủ năng lượng để hoàn thành quá trình nạp dữ liệu cho thiết bị đó.

  Hình ảnh loi thuong gap khi cap nhat ios 11 2 in Lỗi thường gặp khi cập nhật iPhone/iPad lên iOS 11 và cách khắc phục

  Để khắc phục lỗi này, bạn cần chuyển thiết bị của mình về chế độ DFU và tiến hành Restore iPhone/iPad của mình. Đồng thời trước khi cập nhật iOS 11 nên kiểm tra dung lượng pin, đảm bảo pin phải đạt ít nhất 50% dung lượng.

  3. Máy tính không nhận iPhone khi cập nhật iOS 11 bằng iTunes

  Bạn có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới iOS 11 cho thiết bị của mình thông qua iTunes. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iTunes không nhận diện thành công với máy tính, ảnh hưởng đến quá trình nâng cấp hệ điều hành của thiết bị.

  Với trường hợp này bạn không cần quá lo lắng vì việc khắc phục lỗi máy tính không nhận iPhone khi cập nhật iOS 11 bằng iTunes rất dễ. Trước tiên bạn cần keiemr tra lại dây cáp kết nối giữa máy tính và iPhone cũng như cổng kết nối trên máy tính xem hai bộ phận đó có hoạt động hiệu quả hay không. Kế đó bạn xác nhận độ tin cậy sau khi đã kết nối iPhone với máy tính bằng việc kiểm tra thông báo trên màn hình thiết bị. Nếu iTunes không nhận iPhone thì bạn cần tiến hành khắc phục lỗi này nhanh chóng trước khi cập nhật iOS 11.

  4. Lỗi xảy ra khi cập nhật hệ điều hành iOS 11 bằng iTunes

  Hình ảnh loi thuong gap khi cap nhat ios 11 3 in Lỗi thường gặp khi cập nhật iPhone/iPad lên iOS 11 và cách khắc phục

  Việc xảy ra lỗi trong quá trình cập nhật hệ điều hành iPhone/iPad lên iOS 11 bằng iTunes là điều khá thường thấy với bất kỳ ai mới làm quen với thủ thuật này.  Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần cập nhật và tải về phiên bản iTunes mới nhất cho thiết bị của bạn là được.

  Để tải iTunes cho thiết bị để phục vụ việc cài đặt iOS 11, bạn truy cập vào link sau: https://www.apple.com/itunes/download/

  5. Xuất hiện cảnh báo lỗi Verifying Update iOS 11 trong quá trình cập nhật hệ điều hành

  Nguyên nhân khiến xuất hiện lỗi này đó là do quá trình kết nối dữ liệu giữa thiết bị và hệ thống đăng ký cập nhật hệ điều hành iOS 11 xảy ra lỗi. Hơn nữa, lỗi này sẽ rất hay xảy ra với phiên bản iOS 11 mới ra mắt khi bạn muốn kiểm tra phiên bản nâng cấp của thiết bị.

  Khi lỗi này xảy ra, để khắc phục bạn cần kiểm tra lại khả năng kết nối Internet qua Wifi, 3G/4G của mình. Hoặc bạn cũng có thể làm lỗi này biến mất khi tiến hành khởi động lại iPhone.

  6. Không tìm thấy phiên bản hệ điều hành iOS 11 trên iPhone 5, 5C

  Khi tiến hành cập nhật hệ điều hành iOS 11, những bạn đang sử dụng iPhone 5, 5C thường phản hồi lại rằng không thể tìm thấy phiên bản cập nhật của iOS 11 trên kho ứng dụng. Giải đáp cho thắc mắc này, đại diện của Apple cho hay iPhone 5, 5C không được hỗ trợ thực hiện cập nhật iOS 11 nên người dùng thế hệ iPhone này không thể tiến hành nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị của mình được.

  Hình ảnh loi thuong gap khi cap nhat ios 11 4 in Lỗi thường gặp khi cập nhật iPhone/iPad lên iOS 11 và cách khắc phục

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm iPhone, iPad của Apple được hỗ trợ cập nhật, nâng cấp lên iOS 11 tại đây:

  • iPhone 7/7 Plus
  • iPhone SE
  • iPhone 6S/ 6S Plus
  • iPhone 5S
  • iPad Pro 12.5 inch, 10.5 inch và 9.7 inch
  • iPad thế hệ thứ 5
  • iPad Air 2/ iPad Air
  • iPad mini 2/3/4
  • iPod touch thế hệ thứ 6

  Trên đây là 6 vấn đề mà người dùng iPhone gặp phải trong quá trình nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11. Với mỗi vấn đề được đưa ra trên đây, ePlayBay đã hướng dẫn bạn cách khắc phục chúng. Giờ đây với những hướng dẫn này, bạn đã có thể cập nhật hệ điều hành iOS 11 để trải nghiệm nhiều tính năng và cập nhật mới, ấn tượng, cho trải nghiệm người dùng thú vị hơn.  Tuy nhiên không phải mọi phiên bản iPhone, iPad đều được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 11, do đó bạn cần theo dõi danh mục sản phẩm được hỗ trợ ở phía trên để chủ động hơn trong việc cải tiến tính năng trên thiết bị của mình.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 11/06/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.7/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Báo lại nếu gặp lỗi để được giúp đỡ

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Hướng dẫn kiểm tra imei iPhone 6s và 6s Plus icon

  Hướng dẫn kiểm tra imei iPhone 6s và 6s Plus

  Trên thị trường hiện nay, những dòng mẫu sản phẩm iPhone thật và giả lẫn lộn rất khó phân biệt. Chính vì vậy, mà nhu cầu chọn mua các mẫu sản phẩm iPhone 6 và 6 Plus đang rất khó nhận ra, đặc biệt là mua máy...

  56 views
  Hướng dẫn sửa lỗi Verifying Update iOS 10.3.1 khi Update icon

  Hướng dẫn sửa lỗi Verifying Update iOS 10.3.1 khi Update

  Gần đây Apple vừa ra mắt bản nâng cấp iOS 10.3.1 đến tay người dùng, tuy nhiên nếu các bạn gặp lỗi Verifying Update iOS 10.3.1 trong khi cập nhật, Update cho iPhone7, 7 Plus, 6, 6s, 5s, 5,… Hi vọng qua bài viết này sẽ...

  39 views
  EPlaybay