iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world? icon iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world?
30 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn phân biệt iPhone 7, 7Plus lock hay world (Nên Xem)  Liệu bạn có chắc chiếc iPhone mà mình đang dùng là iPhone 7 World? Thực chất không có sự khác biệt về chức năng giữa iPhone 7 lock và world. Tuy nhiên những chiếc iPhone 7 lock thường bị khoá mạng, chỉ sử dụng được trong một mạng duy nhất. Điều này đôi khi gây ra nhiều bất tiện cho người dùng iPhone. Bỏ qua sự bất tiện ấy thì iPhone 7 bản lock thường được nhiều người chọn mua hơn vì giá thành của nó so với bản World rẻ hơn đến vài triệu trong khi chức năng, tính năng và hiệu năng của nó không đổi.

  Chính vì sự giống nhau về hầu hết các đặc điểm như vậy nên có nhiều người bán iPhone thường đưa cho người mua những chiếc iPhone lock thay vì iPhone world như họ mong muốn. Do đó, để tránh bị mất tiền oan, người mua iPhone cần biết cách kiểm tra và phân biệt giữa hai phiên bản iPhone đó.

  iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world?

  Hình ảnh kiem tra iphone 7 lock hay world 1 in iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world?

  Vậy làm cách nào để nhận biết được iPhone đang sử dụng là bản lock hay world? Hãy cùng ePlayBay kiểm tra điều này thông qua 2 cách dưới đây nhé.

  Cách 1: Kiểm tra iPhone 7 lock hay world qua việc thử SIM vào máy

  Đây là cách kiểm tra iPhone 7 lock hay world đơn giản nhất hiện nay. Cách làm này chẳng có gì cầu kỳ hết. Thứ bạn cần chỉ là chiếc iPhone bạn dự định mua hoặc đang sử dụng cùng 2 chiếc sim điện thoại của 2 nhà mạng khác nhau.

  Hình ảnh kiem tra iphone 7 lock hay world 2 in iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world?

  Để thực hiện kiểm tra phiên bản iPhone, bạn lắp lần lượt 2 chiếc sim của 2 nhà mạng đó vào máy. Khởi động máy và thử thao tác. Nếu trong cả 2 trường hợp đó, chiếc iPhone của bạn hoạt động bình thường thì có nghĩa đó là iPhone 7 world. Còn ngược lại, dù chỉ 1 trong 2 chiếc sim không hoạt động thì chắc chắn chiếc iPhone đó là iPhone 7 lock.

  Cách 2: Kiểm tra iPhone 7 lock hay world qua việc kiểm tra imei của máy

  Bạn hoàn toàn có thể xác định xem chiếc điện thoại iPhone 7 đang dùng là bản lock hay world thông qua mã imei với các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Xác định mã imei của điện thoại thông qua 1 trong 2 cách sau:

  Cách 1: Nhấn *#06#>1 và nhấn phím gọi, ngay lập tức một dãy gồm 15 số sẽ hiện ra trên màn hình điện thoại của bạn, đó chính là imei của máy. Mỗi máy có một imei riêng.

  Hình ảnh kiem tra iphone 7 lock hay world 3 in iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world?

  Cách 2: Từ màn hình chính của điện thoại, tìm biểu tượng Settings (Cài đặt), click mở để đi đến tab Cài đặt của máy. Nhấn mở tab General (Cài đặt chung) rồi vào phần About (giới thiệu), kéo xuống dưới đến mục IMEI để xác định imei của máy.

  Hình ảnh kiem tra iphone 7 lock hay world 4 in iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world?

  Bước 2: Truy cập vào website http://iphoneimei.info/ để check mã imei. Ưu điểm của website này đó là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dễ thao tác, kiểm tra. Bạn chỉ cần nhập mã imei trên máy của bạn vào ô trống trong đó rồi click vào dấu mũi tên ở phía tay phải. Ngay lập tức, một loạt thông tin của máy sẽ hiện ra như thời gian active của máy, thông tin bảo hành hay iPhone của bạn có bị liệt vào danh sách đen hay không, tất cả sẽ được hệ thống đưa ra.

  Hình ảnh kiem tra iphone 7 lock hay world 5 in iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world?

  Để kiểm tra iPhone bạn đang dùng là iPhone 7 lock hay world, bạn lưu ý phần Carrier (nhà mạng). Nếu là iPhone 7 lock, nội dung phần này sẽ hiển thị tên nhà mạng cung cấp cùng dòng chữ “Unlock this iPhone from…” là mức giá nhà mạng đưa ra để unlock iPhone. Còn nếu iPhone 7 World thì mục Carrier sẽ hiện thị Check Carrier (kiểm tra nhà mạng đang sử dụng).

  Hình ảnh kiem tra iphone 7 lock hay world 6 in iPhone bạn đang dùng là iPhone 7, 7Plus lock hay world?

  Một số thủ thuật liên quan đến iPhone 7, 7Plus có thể bạn chưa biết ?

  Trên đây là tất tần tật những điều bạn cần biết giúp việc phân biệt chiếc điện thoại iPhone bạn đang dùng là iPhone 7 lock hay world. Ngoài tác dụng xác định phiên bản iPhone, việc check imei còn cho người dùng biết nguồn gốc xuất xứ của chiếc điện thoại ấy. Với phương pháp này bạn sẽ chẳng cần lo ngại việc mình phải trả tiền cho chiếc iPhone 7 World nhưng lại nhận về iPhone 7 lock nữa. Hai phương pháp xác định iPhone 7 bạn đang dùng là iPhone lock hay world trên đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với bất kỳ người dùng iPhone nào hiện nay.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 15/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.7/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Đưa ra ý kiến riêng của bạn

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Thủ thuật xuất bookmarks trên Safari ra máy tính Windows/MAC icon

  Thủ thuật xuất bookmarks trên Safari ra máy tính Windows/MAC

  Safari là trình duyệt web khá tốt của Apple, được cài đặt sẵn trên thiết bị. Safari cho khả năng duyệt web tuyệt vời, mượt mà và nhanh chóng. Đặc biệt với các “mọt sách” thì đây là trợ thủ đặc lực trên các thiết bị...

  11 views
  Thay đổi tài khoản iCloud iPhone, đổi Account iCloud iPhone icon

  Thay đổi tài khoản iCloud iPhone, đổi Account iCloud iPhone

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, như mọi người cũng đã biết việc bảo mật tài khoản iCloud là một việc vô cùng quan trọng cho hầu hết những người dùng iPhone. Khi người dùng muốn sử dụng tài khoản iCloud để di chuyển...

  21 views
  Cách chụp ảnh selfie với Portrait Lightning trên iPhone X icon

  Cách chụp ảnh selfie với Portrait Lightning trên iPhone X

  Như các bạn cũng đã biết, iPhone X là một trong những siêu phẩm thuộc vào những dòng điện thoại đẳng cấp. Được rất nhiều các độc giá đánh giá là một chiếc thoại hiện đại và nhiều tính năng hiện đại nhất trên thị trường...

  20 views
  Cách hạ cấp iOS 11.1 xuống iOS 11.0.3 cực đơn giản icon

  Cách hạ cấp iOS 11.1 xuống iOS 11.0.3 cực đơn giản

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, như các bạn cũng đã biết mới đây Apple vừa công bố phiên bản cập nhật iOS 11.1 dành riêng cho iPhone X. Tuy nhiên, bản cập nhật nâng cao này, thì các dòng máy tầm chung...

  13 views
  Mẹo Check IMEI Máy tính bảng các dòng máy iPhone/iPad icon

  Mẹo Check IMEI Máy tính bảng các dòng máy iPhone/iPad

  Không phải ai cũng có thể chức thực được thiết bị của mình liệu có phải là sản phẩm chính hãng của công ty hay không. Biết được điều đó nhà sản xuất đã để lại những số IMEI/Serial trên thiết bị của mình để người...

  20 views
  EPlaybay