Phân biệt, so sánh chế độ DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone icon Phân biệt, so sánh chế độ DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone
110 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn phân biệt chế độ DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone  Rất nhiều người sử dụng iPhone hiện nay luôn thắc mắc giữa chế độ DFU Mode và Recovery Mode, hơn nữa nhiều người bị lầm tưởng giữa 2 chế độ này. Vì thế hôm nay ePlaybay sẽ giúp các bạn nhận biết và phân biệt 2 chế độ DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone nhé.

  Trước đây hầu hết mọi người dùng iPhone đều đã khá quen thuộc với chế độ DFU Mode, có thể giúp khắc phục những lỗi treo táo trên iPhone hay thực hiện Restore iPhone khi quên mất mật khẩu thiết bị. Tuy nhiên Restore iPhone cũng có thể thực hiện qua 2 chế độ DFU Mode, Recovery Mode trên iPhone : 2 chế này có gì giống và khác nhau.

  Tìm hiểu, phân biệt, so sánh 2 chế độ DFU Mode và Recovery Mode

  Hình ảnh phan biet so sanh che do dfu mode va recovery mode tren iphone in Phân biệt, so sánh chế độ DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone

  Chế độ Recovery Mode là gì ?

  Recovery Mode là chế độ đưa iPhone, iPad tiến hành các thao tác Cập nhật, Update hay Restore thiết bị với công cụ iTunes mà người dùng có thể sử dụng mà không cần điều khiển hoặc kiểm soát bổ sung trong quá trình sử dụng Recovery Mode

  Khác với chế độ DFU Mode với việc đưa iPhone, iPad vào chế độ Recovery Mode dựa theo tiến trình iBoot ( bộ nap dữ liệu khởi động cho các thiết bị iOS ) sẽ liên tục thay phiên đảm bảo rằng người dùng đang cài đặt một phiên bản Firmware có chứng nhận thậm chí là đang có sẵn trên máy trong chế độ Recovery Mode.

  Hiểu theo một cách đơn giản hơn mỗi khi bạn thực hiện việc nâng cấp, cập nhật iOS hay hạ cấp iOS hoặc Restore thiết bị các bạn sẽ tiến vào chế độ Recovery Mode, và đây là lí do chế độ này vô cùng quan trọng giúp các bạn có thể phục hồi, nâng cấp iPhone, iPad của mình mà không hề cần quan tâm đến xem bạn đang sử dụng Firmware nào thiết biết bị của mình.

  Khi iPhone, iPad được đưa vào chế độ Recovery Mode thì trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện biểu tượng hiển thị của iTunes và dây cáp thường thấy, điều bạn cần làm ngay lúc này là kết nối thiết bị iOS của mình với máy tính để có thể sử dụng iTunes tiến hành khôi phục, Restore Firmware.

  Chế độ DFU Mode là gì ?

  DFU Mode hay còn được gọi là Device Firmware Update, đây là một chế độ đặc biệt chỉ các thiết bị iOS mới có, chế độ này cho phép iPhone, iPad kết nối với iTunes trên máy tính mà không cần thiết phải thông qua iBoot. Việc đưa thiết bị iPhone vào chế độ DFU Mode giúp người dùng có thể bỏ qua các tiến trình quản lí cho phép họ trực tiếp kiểm soát và thao tác bằng tay giữa kết nối iTunes và thiết bị để tiến hành cài đặt Firmware trên thiết bị.

  Hiểu theo một cách rõ hơn việc sử dụng DFU Mode cho phép người dùng có thể can thiệp sâu hơn về các thao tác nạp dữ liệu, cài đặt iOS trên iPhone, iPad mà không cần phải thông qua trình quản lí iBoot như Recovery Mode, tuy nhiên việc cài đặt này phải thực hiện bằng tay chứ không còn tự động nữa.

  Khi các thiết bị iOS được đưa về chế độ DFU Mode màn hình sẽ  hiển thị ra một màu đen và không hiển thị bất cứ thứ gì trên màn hình, bây giờ bạn chỉ cần kết nối iPhone, iPad với iTunes để tiến hành khôi phục, Restore phiên bản Firmware trước đó trong điều kiện vẫn được Apple cho phép thực hiện đăng kí cài đặt phiên bản Firmware trên thiết bị của mình.

  Như vậy ePlaybay đã giúp các bạn phân biệt và hiểu rõ giữa 2 chế độ DFU Mode, Recovery Mode trên iPhone cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chế độ quan trọng, cần thiết cho thiết bị iPhone, iPad của mình. Nếu bạn nào muốn hạ cấp iOS cho thiết bị của mình hãy xem tại đây.

  Chúc các bạn có một buổi chiều vui vẻ !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 15/04/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.9/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Lỗi link? Không cài đặt được? Phản hồi ngay!

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Cách thay đổi Font chữ cho điện thoại Galaxy S6 icon

  Cách thay đổi Font chữ cho điện thoại Galaxy S6

  Khi dùng Sam Sung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, thay vì sử dụng Font chữ mặc định vô cùng nhàm chán và khó chịu, Bạn có thể thay đổi font chữ tùy theo sở thích của mình. Bài viết dưới đây ePlaybay.Com sẽ hướng dẫn...

  75 views
  Cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone icon

  Cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, như các bạn cũng đã biết Youtube là một trong web có lượng người dùng khổng lồ chỉ sau Facebook và Google. Với những video clip chất lượng Full HD, với khá nhiều tính năng độc đáo...

  54 views
  Chia sẻ cách sử dụng Animoji trên iPhone X icon

  Chia sẻ cách sử dụng Animoji trên iPhone X

  Như các bạn cũng đã biết, Animoji là một tính năng tạo sticker vô cùng thú vị trên các mạng xã hội Zalo hoặc Facebook. Vừa qua, ePlaybay cũng mới biết được thông tin cực kỳ thú vị dành cho người dùng, khi mà tính năng Animoji...

  70 views
  EPlaybay