Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản icon Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản
43 views lượt tải
Miễn phí

7 cách tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2  iOS 10.3.2 là phiên bản hệ điều hành của iPhone mới nhất hiện nay. Với phiên bản iOS này những lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng ở phiên bản cũ, iOS 10.3.1 đã được Apple khắc phục khá hiệu quả, giúp iPhone trở lên tiện ích hơn rất nhều. Tuy nhiên, có nhiều người sử dụng iPhone lại phàn nàn rằng khi nâng cấp thiết bị lên iOS 10.3.2 thì điện thoại của họ lại chậm, thậm chí đôi khi bị treo máy. Vậy làm cách nào để giải quyết điều đó, tăng tốc cho iPhone?

  Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản

  Hình ảnh iphone bi do khi cap nhat ios 10 3 2 1 in Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản

  1. Dọn dẹp bộ nhớ thiết bị

  Sự mượt mà trong quá trình xử lý dữ liệu của iPhone phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ trong. Dù cho iPhone có cao cấp như nào nhưng qua thời gian dài sử dụng, những tập tin rác vẫn cứ xuất hiện, làm đầy bộ nhớ trong của thiết bị.

  Hình ảnh iphone bi do khi cap nhat ios 10 3 2 2 in Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản

  Đặc biệt, với phiên bản 16GB, việc đầy bộ nhớ khi cập nhật hệ điều hành iOS mới càng có khả năng xảy ra cao hơn, ảnh hưởng đến khả năng xử lý dữ liệu của thiết bị.

  Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ trong của iPhone, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng & sử dụng iCloud. Trong mục Dung lượng, chọn Quản lý dung lượng để kiểm tra những ứng dụng đang chiếm dụng bộ nhớ trong của bạn để có phương án nên xóa bỏ hay giữ lại.

  Hình ảnh iphone bi do khi cap nhat ios 10 3 2 3 in Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản

  2. Tắt tính năng Tự động tải về

  Tính năng Tự động tải về trên iPhone một khi đã được kích hoạt thì vừa tốn 3G/4G vừa tốn bộ nhớ cho những nội dung tải không cần thiết. Do đó, để trở thành người sử dụng iPhone thông thái hơn, bạn nên tắt tính năng này đi bằng cách vào Cài đặt -> iTunes & App Store.

  Hình ảnh iphone bi do khi cap nhat ios 10 3 2 4 in Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản

  Trong mục Tải về tự động, bạn tắt tất cả các mục đó đi bằng cách gạt nút chức năng sang bên trái, chuyển nút về màu trắng.

  3. Vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền

  Những tính năng tưởng chừng hữu ích nhưng lại là nguyên nhân chiếm dụng dung lượng bộ nhớ trong của iPhone. Với tính năng Làm mới ứng dụng trong nền cũng vậy.

  Khi tính năng này được bật lên, những thông báo mới nhất từ các ứng dụng như Facebook, Zalo,… sẽ tới tấp hiện về màn hình chính của iPhone, vừa tốn pin lại tốn bộ nhớ trong.

  Hình ảnh iphone bi do khi cap nhat ios 10 3 2 5 in Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản

  Do vậy, bạn cần vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền của iPhone bằng cách từ mục Cài đặt của màn hình chính, click vào Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền và tiến hành gạt nút sang trái với những ứng dụng bạn không muốn nhận thông báo từ nó để tắt nó đi.

  4. Ảnh hưởng từ độ trong suốt và chuyển động của iPhone

  Những hiệu ứng chuyển động trong chiếc điện thoại iPhone là một trong những điểm được người sử dụng yêu thích. Tuy nhiên, tính năng này lại là nguyên nhân ngốn bộ nhớ của máy. Do đó, để tránh việc iPhone thường xuyên bị đơ, xử lý dữ liệu chậm khi nâng cấp lên iOS 10.3.2 thì bạn nên giảm độ trong suốt và khả năng chuyển động của thiết bị đi bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng.

  Hình ảnh iphone bi do khi cap nhat ios 10 3 2 6 in Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản

  Trong tab Trợ năng, tìm mục tăng độ tương phản rồi bật tính năng Giảm độ trong suốt và mục kích hoạt tính năng Giảm chuyển động của máy.

  Hình ảnh iphone bi do khi cap nhat ios 10 3 2 7 in Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản

  5. Tắt định vị khi không cần thiết

  Với tính năng định vị, bạn có thể dễ dàng kiểm tra vị trí hiện tại của thiết bị. Tuy nhiên tính năng này của iPhone hay các dòng smartphone hiện nay thường ngốn khá nhiều pin cùng dung lượng bộ nhớ trong, làm cho iPhone xuất hiện tình trạng chậm chạp khi nâng cấp hệ điều hành lên iOS 10.3.2.

  Hình ảnh iphone bi do khi cap nhat ios 10 3 2 8 in Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản

  Vậy nên, tính năng định vị chỉ nên sử dụng khi cần thiết, ngoài lúc đó ra bạn nên tắt chung đi bằng cách vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị và tắt nó đi.

  6. Khởi động lại thiết bị

  Khi nâng cấp hệ điều hành xong, bạn cần khởi động lại iPhone để thiết bị làm việc mượt mà hơn, giải quyết những lỗi vặt xuất hiện trên nó. Việc khởi động lại máy sẽ giúp hiệu suất làm việc của iPhone được cải thiện.

  Hình ảnh iphone bi do khi cap nhat ios 10 3 2 9 in Tăng tốc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.2 với 7 cách đơn giản

  7. Hạ cấp iPhone xuống hệ điều hành iOS 10.3.1

  Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể thực hiện nếu như những phương pháp trên không hiệu quả. iPhone bị chậm khi chạy iOS 10.3.2 có thể là do máy không tương thích hoặc có lỗi nào đó trong quá trình tải về và cài đặt. Bạn cần hạ cấp cho máy, kiểm tra lại tốc độ của máy rồi sau đó mới nâng cấp hệ điều hành sau.

  Trên đây là 7 phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng iPhone bị đơ, chậm chạp khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 10.3.2. Mặc dù là phiên bản iOS mới nhất được Apple đưa ra hiện nay nhưng việc xuất hiện những lỗi nhỏ trong quá trình nâng cấp, sử dụng là điều mà trong hàng triệu máy được bán ra và nâng cấp chắc chắn sẽ có những sản phẩm gặp trục trặc. Khi này, bạn cần bình tĩnh, tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện lần lượt theo từng phương pháp đã được ePlayBay trình bày ở trên.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 22/05/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.8/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Đưa ra ý kiến riêng của bạn

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  10 ứng dụng Apple khuyên ai có iPhone cũng nên cài icon

  10 ứng dụng Apple khuyên ai có iPhone cũng nên cài

  Với hơn một triệu ứng dụng trên kho ứng dụng App Store, việc tìm ra một ứng dụng hay ho, đáng dùng có thể khá mất thời gian. Vì lý do này, Apple thỉnh thoảng vẫn đưa ra danh sách những ứng dụng đáng dùng nhất...

  47 views
  Mẹo xóa tài khoản iCloud trên iPhone cực kỳ đơn giản icon

  Mẹo xóa tài khoản iCloud trên iPhone cực kỳ đơn giản

  Mới đây, theo một số phản hồi trên Fanpage ePlaybay của những độc giả, được biết rất nhiều thành viên bên mình không biết cách xóa tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone. Cũng chính vì thế, ở bài viết này ePlaybay sẽ hướng dẫn các...

  74 views
  Hướng dẫn đổi danh bạ giữa Android và Windows Phone icon

  Hướng dẫn đổi danh bạ giữa Android và Windows Phone

  Có nhiều cách để có thể chuyển đổi đồng bộ danh bạ, từ điện thoại Android sang Windows Phone hoặc ngược lại. Hôm nay ePlaybay.Com sẽ hướng dẫn các bạn cácch thực hiện đơn giản, ngay trên điện thoại hoặc máy tính cảu bạn mà không cần...

  66 views
  Hướng dẫn đổi tên Skype trên điện thoại iPhone/iPad icon

  Hướng dẫn đổi tên Skype trên điện thoại iPhone/iPad

  Để sử dụng Skype, bạn đọc chỉ cần những mẫu smartphone tầm trung hiện nay mà thôi, bởi ứng dụng này khá nhẹ nhành khi hoạt động. Hơn thế nữa, giá điện thoại cũng đã giảm mạnh trong khi cấu hình lại tăng lên, bạn chỉ...

  267 views
  Hướng dẫn cách tắt định vị trên điện thoại iPhone icon

  Hướng dẫn cách tắt định vị trên điện thoại iPhone

  Xin chào cả nhà, hôm nay ePlaybay.com sẽ giới thiệu đến các bạn dịch vụ định vị trên iPhone cùng với đó là hướng dẫn tắt định vị trên iPhone. Tính năng định vị iPhone không thể thiếu được trên các Smartphone hiện nay, với tính năng...

  64 views
  Cách Tìm Lại Điện Thoại Android Đã Mất Bằng Google Map icon

  Cách Tìm Lại Điện Thoại Android Đã Mất Bằng Google Map

  Sau đây ePlaybay sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm lại máy điện thoại đã mất bằng google Map. Bước 1: Các bạn vào “Cài đặt” hệ thống kéo xuống. Ở mục tài khoản hãy chọn thêm tài khoản, tiếp tục chọn “Google”. (Nếu đã nhập tài khoản...

  45 views
  EPlaybay