Thủ thuật, mẹo đơn giản xem Wi-Fi của bạn có ai xài trộm hay không? icon Thủ thuật, mẹo đơn giản xem Wi-Fi của bạn có ai xài trộm hay không?
4 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn xem ai đang sử dụng Wifi nhà bạn một cách đơn giản  Như các bạn cũng đã biết, gần đây tình trạng mạng cáp quang tại Việt Nam đang có dấu hiệu chậm và giật lag. Nguyên nhân do tuyến cáp quang từ Việt Nam đi Hong Kong gặp lỗi sự cố, hiện tại các nhân viên vẫn đang trong quá trình khắc phục. Nhiều bạn cho biết, lý do đứt cáp quang ở biển lên nguồn mạng nhà mình mới load chậm như vậy. Thực ra nguyên nhân chính không phải là lý do đứt cáp quang làm tốc độ kết nối Internet chậm chạp? mà đó chính là những người xung quanh bạn đang dùng trộm Wifi mà không có sự xin phép. Chính vì thế, ở bài viết này ePlaybay sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để xem ai đang dùng trộm Wi-Fi của bạn nhé.

  Hướng dẫn xem ai đang trộm Wifi nhà bạn khi không có sự xin phép

  Để có thể xem ai đang dùng Wifi nhà bạn vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà ePlaybay gửi đến mọi người trong bài viết này. Các bước chi tiết thực hiện, ePlaybay Team sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết và dễ hiểu nhất có thể cho người dùng.

  Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần phải Download ứng dụng Fing – Network Tools cho Android hoặc iOS, tùy theo dòng máy điện thoại bạn đang sử dụng. ePlaybay sẽ cung cấp link bên dưới, giúp các bạn có thể tải về và cài đặt dễ dàng.

  -> Downloads Fing (Network Tools) Cho Android Google Play

  -> Downloads Fing (Network Tools) Cho iOS AppStore

  Sau khi các bạn tải về, hãy mở ứng dụng đó lên để nó tự động quét ra các thiết bị đang được kết nối với mạng WiFi nhà bạn.

  Khi bạn sở hữu ứng dụng Fing (Network Tools), bạn sẽ dễ dàng thấy được các thiết bị đang truy cập tới Wifi nhà bạn khá chi tiết. Bao gồm tất cả mọi thông tin từ: Địa chỉ IP thiết bị, tên hãng thiết bị và địa chỉ MAC.

  Hình ảnh cach don gian xem wi fi cua ban co ai xai trom hay khong 1 in Thủ thuật, mẹo đơn giản xem Wi-Fi của bạn có ai xài trộm hay không?

  VD: Ở trong danh sách hiện 4 thiết bị được ghép nối tới mạng Wi-Fi nhà bạn, (trừ Router) bao gồm: 1 máy tính để bàn, 1 thiết bị Apple, 1 thiết bị Alcatel hay là 1 thiết bị đến từ Microsoft.

  Nếu như bạn nhận ra nhiều người truy cập vào Wi-Fi nhà mình quá, có thể truy cập để tìm những thiết bị không rõ nguồn gốc. Nhưng ePlaybay khuyên bạn cách tốt nhất, vẫn chính là đổi mật khẩu Wifi nhà mình đi, hoặc chặn các địa chỉ MAC bạn nhé.

  Kết luận: Như vậy, vừa rồi ePlaybay đã hướng dẫn các bạn cách tra cứu xem ai đang truy cập vào Wifi nhà bạn mà không có sự xin phép. Hi vọng bài viết này, sẽ giảm thiểu những ai đang truy cập vào nguồn Wifi nhà bạn, giúp cải thiện kết nối mạng nhà bạn. Đừng quên, thường xuyên truy cập vào website ePlaybay.com mỗi ngày, để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nữa nhé.

  Chúc các bạn có một buổi chiều vui vẻ !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 04/07/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 5/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Báo lại nếu gặp lỗi để được giúp đỡ

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Hướng dẫn sao lưu dữ liệu, backup file iPhone qua iTunes icon

  Hướng dẫn sao lưu dữ liệu, backup file iPhone qua iTunes

  Xin chào cả nhà, hôm nay ePlaybay.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu dữ liệu iPhone bằng phần mềm iTunes. Cách này sẽ giúp bạn không bị mất dữ liệu quan trọng trên điện thoại iPhone của mình. Bạn đọc quan tâm có thẻ tham khảo...

  9 views
  Hướng dẫn đăng ký đổi sang SIM 4G Viettel Online icon

  Hướng dẫn đăng ký đổi sang SIM 4G Viettel Online

  Mạng 4G hiện nay ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Người dùng 3G trước đây đều ưu tiên chuyển đổi sang sử dụng 4G để có được tốc độ mạng vượt trội hơn, chất lượng các cuộc gọi trong trẻo hơn, hình ảnh sống động...

  16 views
  Hướng dẫn đổi danh bạ giữa Android và Windows Phone icon

  Hướng dẫn đổi danh bạ giữa Android và Windows Phone

  Có nhiều cách để có thể chuyển đổi đồng bộ danh bạ, từ điện thoại Android sang Windows Phone hoặc ngược lại. Hôm nay ePlaybay.Com sẽ hướng dẫn các bạn cácch thực hiện đơn giản, ngay trên điện thoại hoặc máy tính cảu bạn mà không cần...

  17 views
  Thay đổi tài khoản iCloud iPhone, đổi Account iCloud iPhone icon

  Thay đổi tài khoản iCloud iPhone, đổi Account iCloud iPhone

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, như mọi người cũng đã biết việc bảo mật tài khoản iCloud là một việc vô cùng quan trọng cho hầu hết những người dùng iPhone. Khi người dùng muốn sử dụng tài khoản iCloud để di chuyển...

  21 views
  3 gói cước 4G Viettel Youtube hấp dẫn không thể bỏ qua icon

  3 gói cước 4G Viettel Youtube hấp dẫn không thể bỏ qua

  4G Viettel đang ngày càng phổ biến với người dùng smartphone, tốc độ truy cập của 4G so với 3G đã cải thiện hơn rất nhiều, giảm độ trễ và mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh tuyệt hảo hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng...

  16 views
  EPlaybay