Thủ thuật, mẹo đơn giản xem Wi-Fi của bạn có ai xài trộm hay không? icon Thủ thuật, mẹo đơn giản xem Wi-Fi của bạn có ai xài trộm hay không?
0 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn xem ai đang sử dụng Wifi nhà bạn một cách đơn giản  Như các bạn cũng đã biết, gần đây tình trạng mạng cáp quang tại Việt Nam đang có dấu hiệu chậm và giật lag. Nguyên nhân do tuyến cáp quang từ Việt Nam đi Hong Kong gặp lỗi sự cố, hiện tại các nhân viên vẫn đang trong quá trình khắc phục. Nhiều bạn cho biết, lý do đứt cáp quang ở biển lên nguồn mạng nhà mình mới load chậm như vậy. Thực ra nguyên nhân chính không phải là lý do đứt cáp quang làm tốc độ kết nối Internet chậm chạp? mà đó chính là những người xung quanh bạn đang dùng trộm Wifi mà không có sự xin phép. Chính vì thế, ở bài viết này ePlaybay sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để xem ai đang dùng trộm Wi-Fi của bạn nhé.

  Hướng dẫn xem ai đang trộm Wifi nhà bạn khi không có sự xin phép

  Để có thể xem ai đang dùng Wifi nhà bạn vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà ePlaybay gửi đến mọi người trong bài viết này. Các bước chi tiết thực hiện, ePlaybay Team sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết và dễ hiểu nhất có thể cho người dùng.

  Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần phải Download ứng dụng Fing – Network Tools cho Android hoặc iOS, tùy theo dòng máy điện thoại bạn đang sử dụng. ePlaybay sẽ cung cấp link bên dưới, giúp các bạn có thể tải về và cài đặt dễ dàng.

  -> Downloads Fing (Network Tools) Cho Android Google Play

  -> Downloads Fing (Network Tools) Cho iOS AppStore

  Sau khi các bạn tải về, hãy mở ứng dụng đó lên để nó tự động quét ra các thiết bị đang được kết nối với mạng WiFi nhà bạn.

  Khi bạn sở hữu ứng dụng Fing (Network Tools), bạn sẽ dễ dàng thấy được các thiết bị đang truy cập tới Wifi nhà bạn khá chi tiết. Bao gồm tất cả mọi thông tin từ: Địa chỉ IP thiết bị, tên hãng thiết bị và địa chỉ MAC.

  Hình ảnh cach don gian xem wi fi cua ban co ai xai trom hay khong 1 in Thủ thuật, mẹo đơn giản xem Wi-Fi của bạn có ai xài trộm hay không?

  VD: Ở trong danh sách hiện 4 thiết bị được ghép nối tới mạng Wi-Fi nhà bạn, (trừ Router) bao gồm: 1 máy tính để bàn, 1 thiết bị Apple, 1 thiết bị Alcatel hay là 1 thiết bị đến từ Microsoft.

  Nếu như bạn nhận ra nhiều người truy cập vào Wi-Fi nhà mình quá, có thể truy cập để tìm những thiết bị không rõ nguồn gốc. Nhưng ePlaybay khuyên bạn cách tốt nhất, vẫn chính là đổi mật khẩu Wifi nhà mình đi, hoặc chặn các địa chỉ MAC bạn nhé.

  Kết luận: Như vậy, vừa rồi ePlaybay đã hướng dẫn các bạn cách tra cứu xem ai đang truy cập vào Wifi nhà bạn mà không có sự xin phép. Hi vọng bài viết này, sẽ giảm thiểu những ai đang truy cập vào nguồn Wifi nhà bạn, giúp cải thiện kết nối mạng nhà bạn. Đừng quên, thường xuyên truy cập vào website ePlaybay.com mỗi ngày, để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nữa nhé.

  Chúc các bạn có một buổi chiều vui vẻ !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 04/07/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Công Nghệ

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 5/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Cách nâng cấp iOS 11.1 qua iTunes trên máy tính MacOS icon

  Cách nâng cấp iOS 11.1 qua iTunes trên máy tính MacOS

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, ở bài viết tiếp theo trong chuyên mục công nghệ, mình sẽ tiếp tục gửi đến mọi người cách cập nhật, nâng cấp iOS 11.1 bằng iTunes trên máy tính PC. Như các bạn cũng biết, hình...

  0 views
  Hướng dẫn sửa lỗi Bluetooth trên Samsung Galaxy S8 icon

  Hướng dẫn sửa lỗi Bluetooth trên Samsung Galaxy S8

  Bạn đang sử dụng Samsung Galaxy S8, đôi lúc tính năng của Bluetooh không hoạt động dù đã bật lên. Hôm nay, ePlaybay sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật cách sửa lỗi Bluetooth trên Samsung Galaxy S8. Hướng dẫn cách sửa lỗi Bluetooth trên Samsung...

  0 views
  Mẹo chặn cuộc gọi Viettel và block sms icon

  Mẹo chặn cuộc gọi Viettel và block sms

  Bạn là thuê bao Viettel và bị một số điện thoại nào đó quấy rầy khiến bạn khó chịu, hãy sử dụng ngay dịch vụ chặn cuộc gọi của viettel. Hôm nay ePlaybay.Com sẽ hướng dẫn, cũng như vạch một số mẹo để mọi người cùng...

  0 views
  Cách thay đổi hình nền Samsung Galaxy S8, S8 Plus icon

  Cách thay đổi hình nền Samsung Galaxy S8, S8 Plus

  Thay đổi hình nền là công đoạn thường thấy trên các thiết bị smartphone nói chung hiện nay, dĩ nhiên Samsung Galaxy S8, S8 Plus cũng vậy. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, ePlaybay sẽ giúp các bạn thay đổi hình nền Samsung Galaxy S8,...

  0 views
  Cách tải video Youtube cho iPhone và iPad cực đơn giản icon

  Cách tải video Youtube cho iPhone và iPad cực đơn giản

  Xin chào quý độc giả thân yêu của ePlaybay, như mọi người cũng đã biết hiện nay trên toàn cầu, hiện tượng mạng lag và sự cố cáp quang hay còn gọi là đường dẫn đi quốc tế thường xuyên chục chặc. Trong tình trạng này,...

  0 views
  EPlaybay