Quảng cáo phản cảm xuất hiện trên các trang web icon Quảng cáo phản cảm xuất hiện trên các trang web
105 views lượt tải
Miễn phí

Cảnh báo - Hãy gỡ bỏ cách quảng cáo phản cảm trên trang web  Theo thông tin chính thức mà ePlaybay mới nhận được, vừa qua có một số tổ chức phần mềm gây hại đến với các trang website quen thuộc nổi tiếng. Khi người dùng sử dùng hay làm bất kỳ thứ gì liên quan đến cài đặt hay là tải bất kỳ thứ gì về. File độc hại này sẽ sâm nhập hệ thống của người dùng và cài đặt vào máy tính những phần mềm phàn cảm cho người dùng. Nó có thể ăn cắp những tài khoản của người dùng, và sao lưu những quảng cáo của bạn biến thành của họ. Gần như là dân MMO, có thể nói là trắng tay nếu không gỡ bỏ phần mềm sâm nhập quảng cáo độc hại này.

  Mặc dù thị trường quảng cáo, đang là một trong lĩnh vực phát triển nhất hiện nay ở Việt Nam lẫn các nước trên thế giới. Gần như, mảng thị trường này là một con mồi béo bở để cho những kẻ xấu lợi dụng kiếm tiền trái quy định của Google. Trong thời gian gần đây, theo một số thông tin của các Fanfage hay là các nhà báo cho biết, nhiều người đã phải hoảng hồn trước tình trạng này. Thậm chí, nhiều người còn không biết có lên tin tưởng những trang web quen thuộc hay là thương hiệu nổi tiếng. Bởi vì, khi người dùng đặt chân vào website đó đã thấy có gắn những quảng cáo vô cùng phản cảm đến người dùng.

  Điều đáng kỳ lạ hơn, là chỉ có người dùng bị dính phần mềm độc hại này nhìn thấy những quảng cáo đó. Còn tất cả những người dùng khác, lại không thấy những quảng cảo phản cảm này. Mặc dù, những quảng cáo phản cảm này gây nhức mắt cho một số người dùng, thế nhưng tác hại của nó thì thực sự kinh khủng.

  Theo một mô phỏng mới đây của nhân viên ePlaybay, đã thử click vào quảng cáo đó, và máy tính đã bị virus sâm nhập một cách nhanh chóng. Hiện nay, bên mình vẫn chưa biết là loại phần mềm độc hại này khi sâm nhập vào hệ thống sẽ đánh cắp hay làm gì, bên mình vẫn đang trong tình trạng tìm các khắc phục. Những phần mềm quảng cáo không hợp pháp, sẽ gây những hiệu quả vô cùng nghiêm trong cho người sử dụng.

  Cảnh báo trang web Safebrowsing.biz lừa đảo

  Hình ảnh safebrowsing trang web lua dao in Quảng cáo phản cảm xuất hiện trên các trang web

  Trên thực tế mà nói, những quảng cáo nhạy cảm này lại không đến từ những trang web mang những thương hiệu nổi tiếng, mà thực ra nó bị chèn từ trang web lừa đảo mang tên là: Safebrowsing.biz.

  Nhiều người đã cảm thấy sợ hãi trước tình trạng này, bởi vì web của họ bị hiển thị những quảng cáo phản cảm gây ra rất nhiều vấn đề cho khách hàng. Chính vì vậy, nhiều người cho biết số lượng truy cập gần đây bị tụt giảm thảm hại, vì sự cố này đang diễn ra chàn lan trên các trang web.

  Ví dụ, khi bạn cài đặt phần mềm các phiên bản tùy chỉnh của VLC Player, bạn sẽ phải đồng ý chuyển trang chủ và thanh tìm kiếm mặc định trên trình duyệt thành safebrowsing.biz. Ngay cả khi bạn gỡ phần mềm VLC Player khỏi máy tính, các thiết lập mặc định của trình duyệt vẫn không được hồi phục lại như ban đầu. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải xóa bỏ trang web này khỏi trình duyệt bằng tay.

  Đó là vì sau khi được cài đặt vào máy tính, safebrowsing.biz sẽ sử dụng hàng loạt các Registry trong máy tính để chiếm quyền của trình duyệt. Ví dụ, trình duyệt Chrome bị chiếm quyền sẽ bổ sung thêm hai registry: HKLM\SOFTWARE\Wow6432Node\Policies\Google\Chrome\HomepageLocation và HKLM\SOFTWARE\Wow6432Node\Policies\Google\Chrome\RestoreOnStartupURLs\1 để tự động điều hướng trên Chrome.

  Từ đó, trang chủ Google của bạn sẽ tự động chuyển sang ” Safebrowsing.biz ” và nó trở thành trang chủ trên trình duyệt máy tính của bạn. Nguy hiểm hơn cả, là những thay đổi virus này mang đến cho máy tính của bạn rất nhiều rủi do không lên có. Trang safebrowsing.biz không chỉ trở thành trang chủ mới trên trình duyệt của bạn, mà còn là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt đó. Hơn nữa, nó còn lén lút cài đặt các add-on (trên Firefox) hay extension (trên Chrome) để hiển thị vô số loại quảng cáo khó chịu khác nhau.

  Làm thế nào để gỡ quảng cáo phản cảm này

  Để gỡ phần mềm quảng cáo độc hại này, cũng vô cùng đơn giản và dễ làm, chỉ cần vài bước là bạn đã có thể sử lý chúng rồi. Cách thức chi tiết, ePlaybay sẽ hướng dẫn ngay bên dưới bài viết này, người dùng chỉ cần làm theo là có thể gỡ chúng xuống rồi.

  Bước 1: Cài đặt ” Rồi ấn vào khu vực “Tiện ích” như trên hình.

  Hình ảnh quang cao phan cam xuat hien tren cac trang web quen thuoc in Quảng cáo phản cảm xuất hiện trên các trang web

  Bước 2: Các bạn truy cập vào mục ” Add-ons trên trình duyệt của bạn “.

  Hình ảnh quang cao phan cam xuat hien tren cac trang web in Quảng cáo phản cảm xuất hiện trên các trang web

  Bước 3: Tìm các Add-ons hay Extension có tên Facebook Background và loại bỏ nó bằng cách xóa bỏ chúng.

  Hình ảnh quang cao phan cam xuat hien tren cac trang web noi tieng in Quảng cáo phản cảm xuất hiện trên các trang web

  Trên đây là các bước hướng dẫn người dùng xóa phần mềm quảng cáo phản cảm độc hại, mong là bài viết này sẽ giử tới tay được những người dùng đang bị tình trạng này. Chúc các bạn thành công, và gỡ bỏ tất cả những quảng cáo phản cảm trên web của bạn, tạo dưng một thương hiệu vững mạnh bền lâu nhé.

  Chúc các bạn có một buổi chiều vui vẻ !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 29/04/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Tin Tức 24h

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.7/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Lỗi link? Không cài đặt được? Phản hồi ngay!

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Facebook: Cách sử dụng hiệu ứng phép thuật Harry Potter icon

  Facebook: Cách sử dụng hiệu ứng phép thuật Harry Potter

  Theo thông tin mới nhất mà ePlaybay biết được cách đây 4h đồng hồ trước, ông lớn Facebook lại ra thêm một hiệu ứng mới nữa. Được biết đến với cái tên phép thuật Harry Potter, đây là một buổi lẽ kỷ niệm của Facebook dành...

  28 views
  Tổng hợp 100 biểu tượng cảm xúc dành cho iOS 10 Beta icon

  Tổng hợp 100 biểu tượng cảm xúc dành cho iOS 10 Beta

  Mới đây, nhà phát hành Apple vừa phát hành phiên bản beta thứ tư dành cho iOS 10 beta. Đây là phiên bản kế tiếp của iOS, tvOS, MacOS và watchOS. Điều biệt hơn, nó còn có thêm một sốbổ sung đột phá trong phiên bản...

  74 views
  Bạn có biết? chúng ta đang làm ra hàng chục tỉ USD cho Facebook icon

  Bạn có biết? chúng ta đang làm ra hàng chục tỉ USD cho Facebook

  Nói đến sử dụng mạng xã hội trên điện thoại, phải nhắc đến Facebook đầu tiên, rồi mới tới tất cả những mạng xã hội còn lại. Đó là kết luận từ bảng Statista, dựa trên dữ liệu từ Morgan Stanley và Comscore. Hai chỉ số được...

  47 views
  EPlaybay