Mẹo, thủ thuật tạo ảnh động Gif đăng lên Facebook, Tiwtter icon Mẹo, thủ thuật tạo ảnh động Gif đăng lên Facebook, Tiwtter
123 views lượt tải
Miễn phí

Hướng dẫn tạo ảnh động Gif bằng phần mềm VideoPad Video EditorDOWNLOAD

  Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook đang bủng nổ một chào lưu tạo ảnh động Gif vô cùng độc đáo và thú vị, từ những video và những tấm ảnh sinh động. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đang lấy là làm nguồn cảm hứng vui đồ và troll bạn bè, qua tính năng ảnh động GIF vô cùng thú vị này. Sau khi các bạn tạo ra một bức ảnh động Gif vô cùng độc và troll, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội thì nó vô cùng hài và troll. Ảnh động Gif có thể xem được trên mọi trình duyệt Web, ứng dung hay bất kỳ thiết bị di động nào hiện nay.

  Được biết, xuất sứ của ảnh động GIF trên Tumblr có trước đây và dần dần đã trở thành một chào lưu cho giới trên trên mạng xã hội Facebook và Twitter. Với những bức ảnh động đầy mưu mô và troll, chúng có thể truyền tải đến người xem những thông tin độc, chất, và troll trong vài giây ngắn ngủi. Vậy thì làm cách nào để người dùng có thể tạo ra được một bức ảnh động Gif, ngay sau đây hãy cùng ePlaybay đi tìm hiểu chi tiết cách bước tạo ảnh động Gif nhé.

  Hướng dẫn cách tạo ảnh động Gif cực chất share lên mạng xã hội Facebook

  1. Sử dụng phần mềm Import để cắt video tạo ảnh động Gif

  Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải Tải phần mềm VideoPad Video Editor này về, ePlaybay sẽ cung cấp cho các bạn link bên dưới.

  Hình ảnh cach tao anh dong gif dang len facebook in Mẹo, thủ thuật tạo ảnh động Gif đăng lên Facebook, Tiwtter

  Bước 2: Sau đó Download thành công phần mềm VideoPad Video Editor, tiến hành khởi động chương trình > ấn chọn ‘Open project’. Tiếp đó, các bạn hãy chọn một Video bất kỳ để tạo chuyển động GIF, ấn chọn ‘Open’. Ở đây, hãy kéo video rồi thả vào phần dòng thời gian phía dưới cùng màn hình.

  Bước 3: Ấn tua video để kiểm tra phần Video bạn chọn Gif, bằng cách chọn dấu thanh di chuyển màu đỏ. Đến phân đoạn video mà bạn muốn tạo Gif, chọn điểm mở đầu của đoạn video muốn chuyển động, rồi kéo nó về bên phải để chọn thời điểm bắt đầu. Còn về phần chọn thời điểm kết thúc, ấn chọn rồi kéo nó về bên trái là OK.

  Bước 4: Đến đây là các bạn đã thành công rồi, chỉ cần ấn chọn nút Play để kiểm tra lại preview hoặc điều chỉnh thời điểm mở đầu và kết thúc nếu cần thiết.

  2. Chọn hiệu ứng cho ảnh động Gif

  Nếu như các bạn không thể chèn thêm hiệu ứng ảnh động Gif vào clip trước khi chuyển đổi nó, thì có thể chọn một loại bộ lọc hiệu ứng để dùng. Sở hữu rất nhiều bộ lọc nghệ thuật ở phần ‘Video effects’, cho người dùng rất nhiều lựa chọn mới mẻ khi bạn trải nghiệm chúng. Các bạn có thể lựa chọn tuỳ chỉnh để thay đổi tốc độ video ‘Change clip speed’ để bạn giúp bạn tạo ra những bức ảnh động Gif hài hước.

  Hình ảnh cach tao anh dong gif dang len facebook 1 in Mẹo, thủ thuật tạo ảnh động Gif đăng lên Facebook, Tiwtter

  Sau khi các bạn đã tạo ra những bức ảnh động Gif hài lòng, ấn chọn ‘Export > Video file’ chọn GIF ảnh động từ danh sách có sẵn. Tiếp theo, chọn độ phân giải trên mạng xã hội Facebook có kích thước GIF là 1200×628 pixel, còn Twitter sẽ là 1024×512. Hoặc người dùng cũng có thể thay đổi kích thước tùy ý, bằng cách chọn “Custom” để nhập số phù hợp cho bức ảnh động Gif.

  Phần tiếp theo là chọn số khung/giây cho bức ảnh động Gif của bạn, bằng cách chọn một con số phù hợp cho bức ảnh động Gift. Tùy ý thích mà người dùng muốn tạo, có thể là 10s, 15s, 20s…, các bạn cần chọn ‘Encoder settings’ rồi chọn “Looping” để đảm bảo GIF không chạy một lần và dừng lại.

  3. Lưu và chia sẻ ảnh động Gif tới bạn bè trên mạng xã hội Facebook, Twitter

  Hình ảnh cach tao anh dong gif dang len facebook 2 in Mẹo, thủ thuật tạo ảnh động Gif đăng lên Facebook, Tiwtter

  Sau khi các bạn đã cài đặt xong, ấn chọn ‘Create’ nếu như chương trình gửi cảnh báo về tỉ lệ bản preview với tỉ lệ của file export không tương thích, các bạn sẽ cần phải chọn ‘Crop edges’ để thay đổi kích thước GIF sao cho phù hợp với bức ảnh động. Thời gian chuyển đổi kích thước và video sẽ mất một lúc, khi quá trình chuyển đổi này kết thúc, thì các bạn có thể truy cập vào ổ cứng Save rồi chia sẻ lên mạng xã hội Facebook hoặc Twitter nhé.

  Chúc các bạn thành công !

  THÔNG TIN

  Cập nhật 27/10/17

  🔱 Danh mục Thủ Thuật Ứng Dụng

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đánh giá 4.9/5 (1 phiếu)
  Từ khóa:
  📨 Bình luận

  Mẹo: Đưa ra ý kiến riêng của bạn

  🔱 Chủ Đề Liên Quan
  Facebook: Hướng dẫn Live Stream trực tuyến trên Android, iOS icon

  Facebook: Hướng dẫn Live Stream trực tuyến trên Android, iOS

  Xin chào các bạn, hôm nay ePlaybay.Com sẽ giới thiệu đến mọi người một tính năng mới mà hiện nay trên cộng đồng Facebook đang khá dầm dộ. Đó chính là Live Stream trực tuyến, là tính năng phát video trực tiếp trên Facebook mới được hãng...

  113 views
  Workplace By Facebook: Hướng dẫn cách tắt tự động phát video icon

  Workplace By Facebook: Hướng dẫn cách tắt tự động phát video

  Cách tắt tự động phát video Facebook Workplace là nhằm giúp cải thiện quá trình bạn sử dụng ứng dụng Workplace by Facebook, đồng thời hạn chế những thao tác dư thừa khi bạn sử dụng ứng dụng này trên điện thoại smartphone Android hay iPhone.Vậy...

  22 views
  Messenger: Hướng dẫn gửi ảnh HD trên Android icon

  Messenger: Hướng dẫn gửi ảnh HD trên Android

  Gần đây thì Facebook Messenger đã chính thức hỗ trợ hệ điều hành Android cho phép người dùng gửi hình ảnh HD qua Facebook Messenger một cách dễ dàng không còn tình trạng ảnh bị vỡ khi gửi qua Facebook Messenger nữa ? Vậy các bạn...

  151 views
  Facebook: Hướng dẫn làm (#Ran) Rắn bò trên màn hình icon

  Facebook: Hướng dẫn làm (#Ran) Rắn bò trên màn hình

  Như các bạn cũng đã biết, gần đây trên cộng đồng Facebook lại xôn xao bàn tán tính năng mới đó chính là độc giả conment -> #Ran #Rắn…., thì tự động có một con rắn bò ra từ màn hình. Đây là một trò đùa cực...

  72 views
  Doupai: Hướng Dẫn Cách Ghép Ảnh Tạo Video icon

  Doupai: Hướng Dẫn Cách Ghép Ảnh Tạo Video

  Doupai là một phần mềm ứng dụng giải trí, có thể nói là một trong những thú vui hot nhất hiện nay. Các bạn có thể tạo ra một video Hài – Bựa kinh điển bằng chình chiếc điện thoại của mình. Vì có nhiều bạn...

  526 views
  EPlaybay